Choáng váng tiểu thư bỏ cuộc sống xa hoa để làm game thủ

Kinh tếThứ Sáu, 31/03/2017 11:07:00 +07:00

Nữ streamer biệt danh Tiểu Ngưu có gia đình quyền quý, công việc lương cao ổn định nhưng lại bỏ tất cả để được nổi tiếng trên mạng nhờ chơi game.

game-thu-1

Tiểu Ngưu sinh năm 1990, tốt nghiệp khoa Nghệ thuật của một trường đại học ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc. Giống như hầu hết mọi người thuộc thế hệ cuối 8x đầu 9x, tuổi thơ của cô gắn với các trò chơi trên máy NES, game Red Alert (Báo động đỏ) và Warcraft... Từ khi lên đại học, cô chuyển sang chơi Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) theo trào lưu lúc bấy giờ. Đó cũng là thời điểm cô tiếp xúc với các "nền tảng trực tuyến" nhen nhóm mong muốn trở thành streamer trên mạng. 

game-thu-2

Những ngày đầu, cô chỉ có vài trăm khán giả. Nhưng dần dần, số này ngày càng tăng lên và tới nay, mỗi ngày có từ 5 đến 10 triệu người theo dõi các video trực tuyến của Tiểu Ngưu. Cô cũng tự lập một fan club, với số lượng thành viên tới 10.000 người. 

game-thu-3

Hằng ngày, cô thường bắt đầu làm việc từ 15h00 cho tới tối muộn. Trên mạng, mọi người chỉ biết cô qua biệt danh tự đặt là "Tiểu Ngưu" và những hình ảnh về cuộc sống riêng tư được nữ game thủ này chia sẻ. Với các streamer phải nói chuyện nhiều giờ mỗi ngày, việc bảo vệ cổ họng và giọng nói là vấn đề mang tính thiết yếu sống còn. 

game-thu-4

Gia đình Tiểu Ngưu rất giàu có. Sau khi tốt nghiệp, cha mẹ Tiểu Ngưu sắp xếp cho cô một công việc ổn định có thu nhập cao. Nhưng nữ game thủ này cảm thấy rằng việc đó chỉ phục vụ cho lợi ích riêng của bố mẹ và không phải cuộc sống phù hợp với mình. Điều cô cần và coi trọng nhất là công việc gắn liền với niềm đam mê của mình.  

game-thu-5

"Tôi làm streamer, đầu tiên là để kiếm tiền. Thứ hai là phục vụ sở thích của riêng mình", cô gái này chia sẻ. Sau khi nổi tiếng, Tiểu Ngưu nhận được rất nhiều sự "quan tâm đặc biệt", với nhiều cám dỗ. "Từng có đại gia bỏ ra cả chục vạn tệ (khoảng vài trăm triệu đồng) để mời tôi ăn một bữa cơm. Rồi có người tặng nhiều phong bao, tôi phải từ chối cả vì không muốn lương tâm của mình bị vấy bẩn. Đó là quan điểm sống của tôi", cô nói. "Mẹ và bố không hiểu những gì tôi đang làm, tôi sẽ không nói với họ", cô tâm sự. Trong ảnh là tủ lạnh ở căn nhà của nữ game thủ, với đầy đồ ăn nhanh được để chật kín. 

game-thu-6

Các streamer ở Trung Quốc hiện làm việc theo hai hướng, một là tham gia và chịu sự quản lý của các công ty, hai là "tự thân vận động", làm được bao nhiêu sở hữu bấy nhiêu. Các streamer phụ thuộc công ty môi giới được trả lương, có nhiều quảng cáo hơn nhưng phải ăn chia lợi nhuận và tuân theo quy định giờ giấc, nội dung khá nghiêm ngặt. Thích cuộc sống tự do thoải mái, nên Tiểu Ngưu thuộc nhóm thứ hai. Thu nhập mỗi tháng của cô khoảng 10.000 nhân dân tệ, tương đương 32 triệu đồng. Hầu hết trong số đó là tiền ủng hộ từ phía người hâm mộ. 

game-thu-7

"Nếu ký hợp đồng với một công ty môi giới có thể kiếm được nhiều hơn, nhưng tôi không muốn rời bỏ nơi này", Tiểu Ngưu sợ phải mất tự do cũng như việc phải lên các thành phố lớn để sinh hoạt, làm việc. Trong ảnh, Tiểu Ngưu đang làm Fan Sign - tấm bảng hay slogan viết tên người hâm mộ để cảm ơn thịnh tình họ dành cho mình. Việc này thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi họ có cảm giác được thần tượng để ý tới. 

gam-thu-8

Đôi khi ra ngoài đi ăn, đi chơi cô cũng live stream bằng điện thoại để khán giả có thể theo dõi và trò chuyện cùng mình. Cô luôn phải duy trì việc ăn uống hợp lý và tới phòng tập thể dục thường xuyên để giữ vóc dáng. Tiểu Ngưu nói rằng cô biết rằng nhiều người dùng không quan tâm tới cô mà chỉ để ý tới vẻ ngoài và cơ thể của mình mà thôi. "Tôi không nghĩ nhiều về tương lai, chỉ cần biết với mình thì đây là một bước đi đúng đắn". 

Video: Game thủ mải thi đấu đến nỗi rơi cả răng trong buổi truyền hình trực tiếp

(Nguồn: VnExpress)
Bình luận
vtc.vn