Choáng váng khi tìm thấy 14,5 tỷ đồng trong túi vải ẩn dưới phím đàn

(VTC News) - Trong khi chỉnh lại dây đàn, một thợ sửa đàn ở Anh đã tìm thấy túi đựng hàng trăm đồng xu vàng có trị giá khoảng 500.000 bảng (khoảng 14,5 tỷ đồng - theo thời giá hiện tại).

Martin Backhouse (61 tuổi) là một thợ sửa piano ở Anh rất bất ngờ khi phát hiện một túi vàng bên trong đàn piano. Ông cho biết, bản thân cảm thấy choáng váng khi phát hiện chiếc túi này, bên trong có 913 đồng xu, sản xuất từ năm 1847. Chúng được giấu dưới phím đàn.

Chủ sở hữu của cây đàn là vợ chồng Raham Hemmings, 72 tuổi và vợ Meg, 65 tuổi tỏ ra ngạc nhiên khi không hề hay biết về túi đựng xu vàng này trong suốt 33 năm qua. Chỉ khi họ tặng lại chiếc đàn cho một ngôi trường ở địa phương thì sự thật mới được lộ rõ.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này không có quyền nhận bất cứ đồng xu nào vì họ không phải là chủ sở hữu hợp pháp. Số tiền được chia cho một bên là trường nhận đàn và người chỉnh đàn Martin Backhouse.

Choang vang khi tim thay 14,5 ty dong trong tui vai an duoi phim dan hinh anh 1

Túi đựng số tiền vàng tìm dưới phím đàn

Nói về khoảnh khắc tìm thấy số tiền, ông Martin nói: "Tôi thấy các phím đàn khó bấm. Vì vậy, tôi đã tháo phím ra và nghĩ có cái gì bên dưới phím. Tôi nghĩ có thể là vật để chống mối nhưng không phải. Khi tôi nhấc lên rất nặng, đó là túi vải được khâu rất kỹ".

Ông bà Graham từng dùng đàn này để dạy các con tại nhà vào những năm 1980 nhưng không hề hay biết các đồng xu dưới bàn phím. Cặp vợ chồng này cho hay, bản thân không có gì thất vọng, trái lại cảm thấy vui vì trường học đã được hưởng một chút quyền lợi từ số tiền trên.

Choang vang khi tim thay 14,5 ty dong trong tui vai an duoi phim dan hinh anh 2

Cây đàn chứa số vàng

Các đồng tiền trong túi được sản xuất từ năm 1847 đến năm 1915, là số tiền cổ lớn nhất được tìm thấy ở Anh. Số tiền vàng trong túi là 773 bảng Anh, so với mức giá hiện tại thì số tiền khoảng 500.000 bảng Anh (khoảng 14,5 tỷ đồng).

Cách đây không lâu, trên chuyến bay của hãng Jet Airways tới Ấn Độ, nhân viên vệ sinh phát hiện 2 túi vàng miếng nặng 1kg trong nhà vệ sinh. Trong 2 túi có 24 miếng vàng thật. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho rằng đây có thể là một vụ tiêu thụ vàng lậu. Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lậu lớn nhất thế giới, tình trạng buôn lậu vàng từng xảy ra ở đây.

Sau sự việc, cơ quan chức năng cho biết, chưa có nghi phạm nào bị bắt nhưng đã thẩm vấn một nghi can có thể liên quan tới sự việc. Sự việc khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi những tên buôn lậu cả gan giấu vàng bên trong nhà vệ sinh mà không hề hay biết, chỉ khi chuyến bay dừng lại mới bị phát giác nhờ một nhân viên vệ sinh trong khu vực toilet.

Video: Đồng tiền vàng bị mất cắp gây bất ngờ

>>> Đọc thêm: Tìm thấy kho báu 10.000 món vàng bạc dưới đáy sông

Nghi Dung (Nguồn: MR)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU