Choáng ngợp trước siêu phẩm Lamborghini hybrid chất long lanh dành cho đại gia

(VTC News) - Chiếu siêu xe Hybird đầu tiên của Lamborghini dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong các sự kiện sắp diễn ra ở Tokyo và New York, với 63 mẫu phiên bản giới hạn có giá 2,5 triệu USD.

Theo các nguồn tin của TheSupercarBlog, Lamborghini đang phát triển một dòng siêu xe phiên bản giới hạn, một mẫu thử nghiệm được trưng bày tại một sự kiện riêng được tổ chức ở Ý cách đây vài tuần.

Chiếc xe này có tên gọi là LB48H, trông khá giống với mẫu Terzo Millennio xuất hiện cuối năm ngoái. Dù vậy, điều quan trọng nhất đó là LB48H chính là chiếc siêu xe hybrid đầu tiên của hãng. 

Dự định chỉ có 63 chiếc siêu xe Lamborghini LB48H được bán ra thị trường với giá khoảng 2,5 triệu USD (chưa tính thuế).

Choang ngop truoc sieu pham Lamborghini hybrid chat long lanh danh cho dai gia hinh anh 1

 

Hiện có rất ít thông tin liên quan đến chiếc siêu xe này, nhưng theo một nguồn tin giấu tên, Lamborghini dự định sẽ chính thức ra mắt siêu phẩm này tại các sự kiện sắp diễn ra ở New York và Tokyo.

Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Lamborghini, Maurizio Reggiani đã gợi ý về những gì người hâm mộ mong đợi từ siêu xe hybrid. Động cơ V12 gắn giữa sẽ tạo ra sự liên kết với các dòng máy trong quá khứ, nhưng động cơ điện sẽ mang đến sức mạnh cho chiếc xe. Hộp số ly hợp đơn hiện tại có thể xử lý thiết lập này.

Choang ngop truoc sieu pham Lamborghini hybrid chat long lanh danh cho dai gia hinh anh 2

 

Lamborghini coi đây là một giải pháp lý tưởng tại thời điểm hiện tại để tạo ra một chiếc xe đầy cảm hứng nhưng vẫn tuân thủ các quy định về chất thải trong tương lai.

"Tôi không nghĩ rằng công nghệ đầy đủ cho một chiếc Lamborghini điện sẽ sẵn sàng cho đến năm 2026. Hybrids đang hướng tới điều đó", Reggiani cho biết.

Choang ngop truoc sieu pham Lamborghini hybrid chat long lanh danh cho dai gia hinh anh 3

 

Sử dụng hình mẫu Terzo Millennio như điểm khởi đầu cho siêu xe hybrid đầu tiên của hãng vì cỗ máy trông có vẻ hướng đến tương lai.

Với tên gọi Thiên niên kỷ thứ ba, các nhà thiết kế tưởng tượng chiếc xe này giống như một sáng tạo khoa học viễn tưởng với thân xe sử dụng ống nano sợi carbon đóng vai trò như một viên pin. Ngoài ra, các cảm biến có thể theo dõi các vết nứt trong carbon và giúp chiếc xe tự sửa chữa.

Choang ngop truoc sieu pham Lamborghini hybrid chat long lanh danh cho dai gia hinh anh 4

 

Choang ngop truoc sieu pham Lamborghini hybrid chat long lanh danh cho dai gia hinh anh 5

 

Choang ngop truoc sieu pham Lamborghini hybrid chat long lanh danh cho dai gia hinh anh 6

 

>>> Đọc thêm: Chiếc xe cổ gần 50 tuổi được bán giá 'khủng' 17,3 tỷ đồng, đắt nhất nước Úc

 (Nguồn: Motor1)

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU