Choáng ngợp những chiếc lồng đèn lớn nhất trên thế giới

Kinh tếThứ Ba, 29/11/2016 14:04:00 +07:00

Kỷ lục Guinness đã ghi nhận những chiếc đèn không chỉ có thiết kế độc đáo nhất mà còn gây ấn tượng cả về kích thước của chúng.

1. Chiếc đèn lồng Origami – Manila – Philippines

Được trang trí trên trần của trung tâm mua sắm Lucky Chinatown thuộc sở hữu của Megaworld Corp ở Manila, Philippines vào ngày 24 Tháng Chín năm 2015, chiếc đèn là một con rồng khổng lồ được xếp từ 19.552 miếng giấy màu đỏ và màu vàng.

Chiếc đèn này được thiết lập để chào mừng lễ hội Bánh Trung Thu. Mỗi người mua sắm đã được mời viết một mong muốn trên một trong những chiếc lồng đèn giấy.

long1

 

2. Chiếc đèn trời lớn nhất thế giới – Trung Quốc

Người dân sống ở thành phố Quỳnh Hải, phía đông đảo Hải Nam, Trung Quốc đã phá kỷ lục khi thả thành công chiếc đèn trời khổng lồ với đường kinh kên tới 40m trong dịp lễ Vu Lan. Chiếc đèn trời được ghép từ 72 chiếc đèn nhỏ khác nhau. Để hoàn thành chiếc đèn trời khổng lồ, 60 người dân phải làm việc tích cực trong suốt một tuần.

long1

 

3. Chiếc đèn cây lớn nhất thế giới – Sharjah

Lối vào của khu chợ thực phẩm Souq Al Jubail tại Sharjah, được bao phủ trong một ánh sáng màu đỏ tuyệt đẹp từ đèn lồng đứng lớn nhất thế giới, với chiều cao 13.09 m và rộng 5m. Chiếc đèn được thiết kế làm bằng gỗ và đồng và là một bản sao khổng lồ của một ngọn đèn thật.

long1

 

4. Chiếc đèn cây khổng lồ - Malmo, Thụy Điển

Chiếc đèn khổng lồ này lần đầu tiên được lắp đặt là năm 2006. Với chiều cao 5,8m, nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhiều du khách đến chiêm ngưỡng. Chân đèn đồng thời có vai trò của chiếc ghế đem lại cho người dừng chân có cơ hội được ngồi nghỉ ngơi, và quên đi một ngày căng thẳng dù chỉ vài phút.

Suốt năm qua, cây đèn khổng lồ đuợc đi du lịch đến rất nhiều nơi của thành phố Malmo, nhưng đến ngày 15/12/2010 nó lại được về với quảng trường Lilla Torg quen thuộc.

long1

 

5. Chiếc đèn OLED lớn nhất thế giới – Nhật Bản

Chiếc đèn LED này hiện là vật trưng bày gây chú ý nhất tại bảo tàng Quốc gia Tokyo, mang tên Geo Cosmos đến từ Hãng Mitsubishi chiếc đèn có đường kính 6m mô phỏng hình ảnh Trái  Đất khi nhìn từ vũ trụ. Quả cầu chiếm một không gian lớn trong khu vưc trưng bày, được treo cao 18m, nó hiển thị hình ảnh thời tiết và quan cảnh Trái Đất qua các dữ liệu thu được bới các vệ tinh.

Đây có thể xem như màn hình dạng quả cầu đầu tiên trên thế giới. Để tạo nên Geo Cosmos các kỹ sư của hãng đã lắp hệ thống đèn OLED lên một khung nhôm hình cầu, tổng cộng là 10.362 chiếc đèn LED được bao phủ, mỗi chiếc đèn này có kích cỡ 9.25×9.25cm.

long1

 

Không phải tốn công sức đi đến những địa điểm trên chúng ta mới có thể chiên ngường được những chiếc đèn lồng khổng lồ. Ngay trong tháng 12 tới, tại LePARC, Gamuda City, Yên Sở, Hoàng Mai sẽ diễn ra lễ hội đèn lồng khổng lồ - Giant Lantern Festival, chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Tổ hợp vui chơi giải trí LePARC by Gamuda chính thức đi vào hoạt động từ ngày 3 tháng 12 năm 2016.

Đồng thời, sự kiện RUN FOR THE HEART – CHẠY VÌ TRÁI TIM 2016 được tổ chức tại LePARC chiều cùng ngày, dự kiến với 10.000 người tham dự chạy và ủng hộ cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tham gia và đồng hành cùng chương trình còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Trọng Hiếu Idol, Bảo Trâm Idol, Diễm My 9X, Lều Phương Anh, Jun 365 và nhiều nghệ sĩ khác…

Hơn hết, với mỗi 100.000đ đóng góp cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam, bạn sẽ nhận ngay 01 áo thun chạy vì trái tim và 01 vé vào cổng miễn phí đêm khai mạc để trở thành những người đầu tiên ngắm nhìn những chiếc đèn lồng và những màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng của nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc.

long1

 

Mọi thông tin chi tiết về lễ hội được cập nhật liên tục trên Fanpage của chương trình tại địa chỉ: Giant Lantern Festival và LePARC by Gamuda hoặc Ticketbox tại: ticketbox.vn/GLF

Ngọc Anh
Bình luận
vtc.vn