• Zalo

Chó xổng chuồng, 'nhởn nhơ' trong khu bay Nội Bài

Thị trường - Tiêu dùngThứ Ba, 03/11/2020 10:15:29 +07:00

Một con chó đã xổng khỏi chuồng khi đang được vận chuyển theo đường hàng hóa của tàu bay về nhà ga và “nhởn nhơ” trong khu bay Nội Bài...

Vự việc được phát hiện khi nhân viên phục vụ bất ngờ thấy một kiện hàng động vật bị… mất chó.

Ngay lập tức, vụ việc được báo về Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài. Khi nhận được thông tin, trung tâm này đã tiến hành kiểm tra theo lộ trình vận chuyển hàng hoá nhưng không phát hiện bất thường. Được biết, 3 ngày sau, trung tâm mới tìm được con chó trong khu bay.

Vụ việc dù chưa gây ra hậu quả nhưng vẫn được đánh giá là tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khai thác khu bay.

Chó xổng chuồng, 'nhởn nhơ' trong khu bay Nội Bài - 1

Vật nuôi xâm nhập khu bay, gây nguy cơ mất an toàn hàng không. (Ảnh minh hoạ).

Lực lượng chức năng tại sân bay Cát Bi cũng từng phát hiện một con chó thả rông nhởn nhơ ngay khu vực mương thoát nước khu bay, đầu đường cất hạ cánh.

Tìm hiểu của PV Báo Giao thông, tình trạng này cũng xảy ra tại nhiều sân bay khác. Như ở Cam Ranh, lực lượng chức năng từng phát hiện 3 con chó xâm nhập đường băng phía Đông khiến các chuyến bay huấn luyện quân sự tại sân bay Cam Ranh và chuyến bay VN1554 từ Cam Ranh đi Hà Nội bị chậm 20 phút.

Tại CHK Điện Biên, nhân viên an ninh hàng không cũng phát hiện một con chó chạy trên đường băng. Sự việc xảy ra khi máy bay đang vào tiếp cận hạ cánh khiến phi công phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch. CHK quốc tế Tân Sơn Nhất cũng nhiều lần phát hiện có chó chạy vào khu bay.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: