Chở xe tiền lẻ đi mua chung cư tiền tỷ

Kinh tếThứ Hai, 23/11/2015 05:23:00 +07:00

Một khách hàng ở Trung Quốc đã chở 9 hộp tiền mệnh giá thấp đi mua chung cư trị giá 400.000 nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ đồng).

(VTC News) - Một khách hàng ở Trung Quốc đã chở 9 hộp tiền mệnh giá thấp đi mua chung cư trị giá 400.000 nhân dân tệ (khoảng gần 1,4 tỷ đồng).

Một người đàn ông ở Nhật Chiếu (Sơn Đông - Trung Quốc) đã chở 9 hộp tiền mệnh giá thấp đi mua căn hộĐại lý bất động sản chưa kịp vui mừng khi có vị khách quan tâm đến căn hộ 400.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 1,4 tỷ đồng) thì đã phải dành nhiều tiếng đồng hồ để kiểm đếm.

Sau khi liên lạc với đại lý bất động sản, vị khách đặc biệt đã đỗ chiếc xe tải bên ngoài văn phòng công ty bất động sản

Các hộp đựng đủ các loại tiền xu 0,5 tệ; 1 nhân dân tệ và các tờ tiền mệnh giá thấp. Công ty bất động sản đã phải nhờ sự giúp đỡ của 2 nhân viên ngân hàng để kiểm đếm số tiền trên. Tuy nhiên sau 1 ngày kiểm đếm, các nhân viên ngân hàng mới chỉ kiểm được 40.000 nhân dân tệ tức 1/10 số tiền mà vị khách đưa đến. 

 
Đại diện ngân hàng của địa phương cho rằng, ngày càng có nhiều người dùng cách trả tiền mua sắm nhà, ô tô bằng tiền mệnh giá thấp số lượng lớn khiến nhân viên kiểm đếm cũng bở hơi tai.

Cách đây không lâu, một người đàn ông tên là Liang (An Huy, Trung Quốc) đã đưa 150kg tiền xu đi mua nhẫn kim cương cầu hôn bạn gái. Được biết, tổng giá trị của hàng trăm kg tiền xu lên đến hàng chục ngàn nhân dân tệ. Mặc dù, cửa hàng trang sức ngao ngán khi nhận số tiền nhưng vẫn cử nhân viên kiểm đếm và phân loại. Bởi theo đại diện của cửa hàng trang sức, việc làm của Liang là minh chứng cho tình yêu đích thực và tình cảm chân thành mà anh muốn thể hiện với người bạn gái.

 
Anh Liang và người bạn gái lâu năm đã có đính ước từ bé. Anh từng mơ ước một ngày nào đó sẽ có đủ tiền để đi mua nhẫn kim cương cầu hôn người bạn gái của mình. Anh đã làm việc và nỗ lực để thực hiện tâm nguyện ngày nào để tạo sự bất ngờ cho người bạn gái.


Nghi Dung

Bình luận
vtc.vn