Cho vợ đi đẻ bệnh viện xịn thì sợ tốn nhưng chồng tôi không tiếc tiền đi nhậu

Gia đìnhThứ Sáu, 29/09/2023 07:56:00 +07:00

Chồng tôi nhậu liên miên, lúc nào cũng đòi trả tiền nhậu cho bạn bè, nhưng khi tôi sắp sinh thì anh bảo chọn bệnh viện nào rẻ cho đỡ tốn kém vì "đàn bà ai chả đẻ".

Chúng tôi lấy nhau được 2 năm, nhưng khi mới cưới về, tôi đã phát hiện mình "bị lừa", bởi chồng tôi sau khi cưới và ngày còn yêu nhau khác hoàn toàn.

Nếu như trước khi cưới, lúc nào anh cũng nói không muốn ăn ngoài nhiều, muốn về nhà ăn cơm cùng gia đình, muốn được tự tay vào bếp nấu ăn ngày cuối tuần thì đến khi cưới về, một tuần 7 ngày, anh đi nhậu 3-4 ngày. Những ngày cuối tuần anh cũng chỉ nằm ườn ra ngủ, chẳng bao giờ giúp đỡ vợ việc nhà.

Chồng chỉ lo đàn đúm ăn nhậu với bạn bè khiến tôi chán nản. (Ảnh minh họa)

Chồng chỉ lo đàn đúm ăn nhậu với bạn bè khiến tôi chán nản. (Ảnh minh họa)

Ra ngoài với bạn nhậu, chắc hẳn chồng tôi là một người bạn tốt khi lúc nào cũng đòi trả tiền ăn nhậu cho bạn bè, rất hào phóng rộng rãi. Lương chồng tôi mỗi tháng được 15 triệu, thì tiền đi nhậu hết 10 triệu. Lúc nào anh ta cũng biện lý do là phải nhậu mới có quan hệ để làm ăn. Nhưng tôi chả thấy chồng mình làm ăn được gì từ những bữa nhậu ấy, điều duy nhất thấy là sự say xỉn, tốn tiền...

 Tôi vừa sinh con được 2 tháng, nhưng chưa từng được chồng mua cho món gì ngon gọi là tẩm bổ sau sinh. Trước khi tôi sinh con, anh ta cũng bảo tôi nên chọn bệnh viện nào chi phí rẻ cho đỡ tốn kém với lý do "đàn bà ai chả đẻ". Khi tôi muốn đăng ký đẻ dịch vụ ở một bệnh viện tuyến đầu với chi phí hơn 20 triệu, thì chồng tôi liền gạt phắt, nói rằng ở quê nhiều người còn sinh con ở trạm xá cũng được, cần gì phải cầu kỳ.

 Là phụ nữ, lúc sinh nở vất vả mới thấy rõ người chồng bên cạnh mình thế nào. Tôi thấy vừa tủi thân, vừa cay đắng, chỉ vì lúc yêu mù quáng mà lấy phải người chồng tồi. 

Tiểu Vy(Nguồn: VOV)
Bình luận
vtc.vn