Cho U19 Việt Nam dự SEA Games là xúc phạm đội U23

Vượt qua vòng loại U19 châu Á, U19 Việt Nam nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả, kể cả việc thi đấu tại kỳ SEA Games 27 sắp tới.


Sau thành công của U.19 VN, nhiều người vội nâng cấp với đề nghị đưa U.19 VN tham dự SEA Games 27 thay U.23 VN. Thực tế thì đó chỉ là chuyện phiếm trong trường hợp U.23 VN đang khó khăn về nhiều mặt, còn U.19 VN lại gặp hái được nhiều thành quả ở cấp độ sân chơi trong lứa tuổi dưới 19.

Các tuyển thủ U19 vẫn chưa thể so sánh được với các đàn anh U23 

Các tuyển thủ U19 vẫn chưa thể so sánh được với các đàn anh U23 


Vấn đề không phải là lứa tuổi mà là cấp độ ở từng sân chơi, trong đó đừng thần tượng hóa U.19 quá và cũng đừng xúc phạm đến U.23 đang chuẩn bị vào trận đánh lớn.

U.19 ra sân với sự hồn nhiên cộng với nền tảng giáo dục, nhưng không có nghĩa là họ có thể thay các cầu thủ đàn anh làm nhiệm vụ cao cả. Ai cũng thấy sau cái thua ở trận chung kết U.19 Đông Nam Á với Indonesia, các em chững chạc lên rất nhiều khi bước vào sân chơi vòng loại U.19 châu Á. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là “nho đã chín” bởi sân chơi 19 và sân chơi 23 khác nhau rất nhiều.

Nên rạch ròi chuyện của U.19 là chuyện các cầu thủ trẻ học việc và chơi bóng, còn chuyện của U.23 là chuyện các cầu thủ lớn hơn, dày dạn kinh nghiệm hơn phải đá bóng và phải “chiến đấu”.

Trong thành công của lứa cầu thủ U.19 VN, trong đó có 12 cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG, thu hoạch lớn nhất là tính kiễn nhẫn của các cầu thủ và của những người đầu tư vào học viện. Nói như ông thầy Guillaume là các em phải từng bước theo giáo án và theo lộ trình chứ không đốt giai đoạn để rồi gặt những phản tác dụng.
Cứ để U.19 là U.19 còn hồn nhiên và hãy để U.23 tập trung hoàn thiện phần việc chưa tốt của mình.

Việc thiếu niềm tin hay chuẩn bị không tốt của U.23 là việc của người lớn, nhưng cũng đừng vì lỗi người lớn mà để các cầu thủ U.23 tủi thân như phận người thừa.

Theo Lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh