Cho trẻ em vào khu vực hạn chế, 2 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh bị kỷ luật

(VTC News) - Do để nhân viên đưa cháu bé vào khu vực hạn chế không đúng quy định, 2 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh bị kỷ luật.

Ngày 23/6, trả lời VTC News, ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh xác nhận, đơn vị vừa kỷ luật 2 nhân viên Trịnh Thị Yến và Nguyễn Quốc Khánh do vi phạm nội quy lao động. 

Cho tre em vao khu vuc han che, 2 nhan vien Cang hang khong quoc te Vinh bi ky luat hinh anh 1

 Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Trước đó, ngày 27/5, nhân viên an ninh kiểm soát Trịnh Thị Yến và nhân viên an ninh soi chiếu Phan Thị Thu Thảo được giao nhiệm vụ trực ca chiều tại lối đi nội bộ tại tầng 1 nhà ga quốc nội.

Đến 20h30 cùng ngày, nhân viên Thông tin kế hoạch bay Nguyễn Quốc Khánh – Phòng phục vụ bay sau khi tiễn người nhà đi tàu bay đã đưa theo một cháu bé khoảng 1,5 tuổi (con của chị gái nhân viên Khánh) đến lối đi nội bộ xin nhân viên Trịnh Thị Yến cho cháu bé vào phòng trực (tại khu vực hạn chế tầng 1 nhà ga quốc nội).   

Sau khi vào phòng trực, trong lúc chơi với cháu bé tại thềm phòng thủ tục bay, nhân viên Nguyễn Quốc Khánh đã quay phim chụp hình gửi cho chị gái, sau đó chị gái đã đăng hình ảnh của cháu bé lên facebook. 

Theo đánh giá của lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Vinh, vụ việc xảy ra tuy chưa gây hậu quả nhưng vi phạm nội quy, quy định của đơn vị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh an toàn hàng không

Trước đó, ngày 3/3/2018, một người tâm thần bất ngờ “lọt” vào sân bay Vinh để lên tàu bay.

Cụ thể, khi chuyến bay VN1265 có hành trình đi từ Cảng Hàng không quốc tế Vinh tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sắp cất cánh) đã xếp khách lên tàu bay xong, tiếp viên trưởng phát hiện có 1 người lên tàu bay nhưng không có thẻ hành khách (boarding pass) chuyến bay VN1265.

Tiếp viên trưởng chuyến bay phối hợp với nhân viên kiểm soát an ninh hàng không (ANHK) tại Cảng HKQT Vinh lên tàu bay áp giải đối tượng xuống để bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý. 

Qua xác minh, người vi phạm được xác định là L.N.Tài (SN 1997), trú tại TP Vinh (Nghệ An) đang điều trị bệnh tâm thần nên đã được lực lượng chức năng cho về nhà và không xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 11 của Luật xử lý vi phạm hành chính.

Người tâm thần trèo rào, leo vào máy bay ở sân bay Vinh thế nào?

Người tâm thần trèo rào, leo vào máy bay ở sân bay Vinh thế nào?

Sau khi trèo qua tường rào cao khoảng 2,5m, lợi dụng lúc nhân viên sân bay quay lưng lại phía hàng rào và cửa lên máy bay, nam thanh niên tâm thần chạy rất nhanh và chỉ mất 11 giây để lên cửa máy...
Máy bay Vietjet Air không tuân thủ lệnh kiểm soát không lưu ở Vinh: Đình chỉ tổ bay, xử phạt hành chính

Máy bay Vietjet Air không tuân thủ lệnh kiểm soát không lưu ở Vinh: Đình chỉ tổ bay, xử phạt hành chính

Cục trưởng Hàng không cho biết đã đình chỉ tổ bay để phục vụ điều tra và xử phạt vi phạm hành chính sau sự cố hàng không vừa xảy ra.
TRẦN LỘC
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU