• Zalo

Cho trẻ em vào khu vực hạn chế, 2 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh bị kỷ luật

Thời sự Chủ Nhật, 23/06/2019 17:23:00 +07:00

Do để nhân viên đưa cháu bé vào khu vực hạn chế không đúng quy định, 2 nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vinh bị kỷ luật.

Ngày 23/6, trả lời VTC News, ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh xác nhận, đơn vị vừa kỷ luật 2 nhân viên Trịnh Thị Yến và Nguyễn Quốc Khánh do vi phạm nội quy lao động. 

cang-hang-khong-quoc-te-vinh

 Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Trước đó, ngày 27/5, nhân viên an ninh kiểm soát Trịnh Thị Yến và nhân viên an ninh soi chiếu Phan Thị Thu Thảo được giao nhiệm vụ trực ca chiều tại lối đi nội bộ tại tầng 1 nhà ga quốc nội.

Đến 20h30 cùng ngày, nhân viên Thông tin kế hoạch bay Nguyễn Quốc Khánh – Phòng phục vụ bay sau khi tiễn người nhà đi tàu bay đã đưa theo một cháu bé khoảng 1,5 tuổi (con của chị gái nhân viên Khánh) đến lối đi nội bộ xin nhân viên Trịnh Thị Yến cho cháu bé vào phòng trực (tại khu vực hạn chế tầng 1 nhà ga quốc nội).   

Sau khi vào phòng trực, trong lúc chơi với cháu bé tại thềm phòng thủ tục bay, nhân viên Nguyễn Quốc Khánh đã quay phim chụp hình gửi cho chị gái, sau đó chị gái đã đăng hình ảnh của cháu bé lên facebook. 

Theo đánh giá của lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Vinh, vụ việc xảy ra tuy chưa gây hậu quả nhưng vi phạm nội quy, quy định của đơn vị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh an toàn hàng không

Trước đó, ngày 3/3/2018, một người tâm thần bất ngờ “lọt” vào sân bay Vinh để lên tàu bay.

Cụ thể, khi chuyến bay VN1265 có hành trình đi từ Cảng Hàng không quốc tế Vinh tới Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sắp cất cánh) đã xếp khách lên tàu bay xong, tiếp viên trưởng phát hiện có 1 người lên tàu bay nhưng không có thẻ hành khách (boarding pass) chuyến bay VN1265.

Tiếp viên trưởng chuyến bay phối hợp với nhân viên kiểm soát an ninh hàng không (ANHK) tại Cảng HKQT Vinh lên tàu bay áp giải đối tượng xuống để bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý. 

Qua xác minh, người vi phạm được xác định là L.N.Tài (SN 1997), trú tại TP Vinh (Nghệ An) đang điều trị bệnh tâm thần nên đã được lực lượng chức năng cho về nhà và không xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 11 của Luật xử lý vi phạm hành chính.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều