Cho trẻ em uống thuốc bổ nhiều lợi hay hại?
  • Zalo

Cho trẻ em uống thuốc bổ nhiều lợi hay hại?

Sức khỏe Thứ Năm, 06/02/2014 06:41:00 +07:00

(VTC News) - Cơ thể của ta biết cách chỉnh sửa và khắc phục nhiều điều rất tuyệt vời nếu chúng ta lạm dụng thuốc thì cơ thể sẽ quên mất chức năng sản xuất chất bổ cho cơ thể.

Câu hỏi:

 

Bé nhà em 3 tuổi ăn ít được bác sĩ  tư vấn uống thuốc bổ ống philatop, tình trạng có khá hơn. Bé ăn được nhiều nhưng chậm tăng cân, khi ngưng thuốc lại ăn ít  và hay đổ mồ hôi trộm ở đầu vào ban đêm khi ngủ.

Bình thường, nhịp tim của bé đập nhanh 160 lần/phút, vui chơi mau mệt, em rất lo mong được bác sỹ tư vấn giúp em?

 

 

 

 

 

Trả lời:

 

Chào bạn,
 
Bạn chưa nói bé của bạn cân nặng bao nhiêu kg? Bạn mong muốn bé ăn nhiều, đó là điều mà bà mẹ nào cũng mong đợi. Thuốc bổ chỉ là phương tiện trong 1 giai đoạn  nhất định nào đó thôi chứ không  thể kéo dài mãi.

Cơ thể của ta biết cách chỉnh sửa và khắc phục nhiều điều rất tuyệt vời. Nếu chúng ta lạm dụng thuốc thì cơ thể sẽ quên mất chức năng sản xuất chất bổ cho cơ thể.

Bạn chỉ dùng thuốc khoảng 10 – 15 ngày rồi nghỉ, đợi cơ thể hấp thu và tìm cách giúp bé tự sản xuất chất bổ nhưng đồng thời bạn cũng nên quan tâm đến thay đổi các bữa ăn thật hấp dẫn và ngon miệng và còn phải thay đổi cách thức cho bé ăn nữa nha. Không  nên ép bé ăn sẽ làm bé ngại ăn thêm đó nha.

Chào thân ái

BS.CK2.Đặng Kim Huyên - P.Khám bệnh, BV Nhi đồng 2, TP. HCM

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cho trẻ em uống thuốc bổ nhiều lợi hay hại?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất