Cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước, mẹ vô tình hại con mà không biết

(VTC News) - Ai cũng biết nước cần thiết và tốt cho sức khỏe như thế nào, nhưng đối với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tháng tuổi nước không tốt như chúng ta nghĩ.

Theo các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ, các bà mẹ không nên cho bé dưới 6 tháng tuổi uống nước. Bởi thực tế, sữa mẹ và sữa công thức có thể đảm bảo đầy đủ lượng nước mà các bé cần mỗi ngày.

Cho tre duoi 6 thang tuoi uong nuoc, me vo tinh hai con ma khong biet hinh anh 1

 Cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi uống nước là đang làm "hại" con. (Ảnh: Thehealthsite)

Trong sữa mẹ có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, chất béo, protein... và lượng nước đủ cho nhu cầu cơ thể của trẻ, nên trẻ không cần thêm bất kỳ lượng nước nào khác ở giai đoạn này. Thậm chí, nếu cho trẻ uống nước sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nếu bé uống nước thường xuyên, nước sẽ được sử dụng như một thức uống không calo làm cản trở khả năng bú nhiều sữa mẹ của các bé. Trong khi đó, sữa mẹ và sữa công thức lại chứa nhiều calo cần thiết cho trẻ.

Việc uống nước cũng làm ảnh hướng tới việc hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ, bởi khi uống nước trẻ sẽ cảm thấy nhanh no hơn và từ chối bú sữa mẹ.

Nguy hiểm hơn, một số trường hợp, trẻ uống quá nhiều nước sẽ bị pha loãng các chất điện giải và chất lỏng, dẫn đến nhiễm độc nước, cực kỳ nguy hiểm.

Vì vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ nên cho bé bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý cho trẻ bú sữa non (sữa vàng) trong vòng 1 giờ sau khi sinh vì đặc trưng của sữa thời điểm này có đặc tính miễn dịch, rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ chỉ nên cho trẻ uống nước khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm, thời điểm lý tưởng nhất là 6 tháng sau khi trẻ ra đời.

>>> Đọc thêm: Dùng kim đâm vào trán trẻ sơ sinh chữa bệnh, chuyên gia kinh ngạc

Chuyên gia nước ngoài chỉ 6 mẹo chống viêm da dị ứng cho trẻ sơ sinh

Chuyên gia nước ngoài chỉ 6 mẹo chống viêm da dị ứng cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường có làn da nhạy cảm với độ ẩm và những thay đổi của thời tiết nên dễ xuất hiện vết phát ban, mẩn đỏ, ngứa trên da, viêm da dị ứng.

Những sai lầm của cha mẹ khi chăm sóc trẻ vào mùa lạnh

Những sai lầm của cha mẹ khi chăm sóc trẻ vào mùa lạnh

Ủ ấm quá mức, mặc bỉm 24/24 hay tắm, rửa bằng nước quá nóng là những sai lầm cần tránh của các phụ huynh khi chăm sóc trẻ.

 (Nguồn: Thehealthsite)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU