• Zalo

Cho trẻ ăn gì để phòng ngừa virus corona?

Dinh dưỡngThứ Năm, 06/02/2020 07:54:42 +07:00
(VTC News) -

Ngoài việc bổ sung đạm, khoáng chất và các vitamin từ thức ăn, vào mùa dịch, trẻ cũng cần được đặc biệt chú ý tới vấn đề vệ sinh chân tay, cơ thể để phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Theo TS.BS Từ Ngữ, Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam, hệ miễn dịch tự nhiên ở cơ thể trẻ nhỏ khác với người trưởng thành, tuy có sẵn nhưng lại chưa đáp ứng tốt. Vì vậy, việc tăng sức đề kháng cho trẻ thông qua việc ăn uống, bổ sung dinh dưỡng để tăng đề kháng chống lại virus corona là việc quan trọng nhất.

Với trẻ nhỏ, lượng đạm phù hợp là khoảng 1,5g cho 1kg thể trọng. Nghĩa là lượng đạm của trẻ nhỏ sẽ gấp rưỡi người lớn.

“Tùy vào độ tuổi mà trẻ sẽ cần lượng tương ứng từ 25 đến 50g thịt, cá là đủ lượng protein cần thiết. Cha mẹ cũng cần lưu ý vấn đề nữa là trẻ em thường không ăn được rau, củ, quả có chứa tinh dầu như chúng ta. Vì vậy, thay vào đó, trẻ cần được bổ sung thêm các loại nước trái cây hay sinh tốt hoa quả (cam, chanh...) để đáp ứng đủ khoáng chất và các loại vitamin cần thiết”, BS Ngữ nói.

Cho trẻ ăn gì để phòng ngừa virus corona? - 1

Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất sẽ giúp trẻ có thêm sức đề kháng để phòng ngừa virus corona.

Cũng theo BS Ngữ, ngoài việc tăng cường dinh dưỡng, các phụ huynh cũng cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề giữ gìn vệ sinh cho con. Bởi ở lứa tuổi nhỏ, đa phần trẻ rất hiếu động, hay chơi đùa dưới nền đất nên chân tay bị bẩn. Do đó, cha mẹ nên thường xuyên rửa tay cho con và vệ sinh thân thể cho trẻ. Đây cũng là cách phòng bệnh rất tốt nhưng nhiều người thường bỏ qua.

“Phụ huynh cũng nên tham khảo một số loại nước tắm từ lá mùi, chè xanh, sả hay chanh… để làm sạch cơ thể cho trẻ. Những loại nguyên liệu trên khi kết hợp với nước ấm cũng phần nào giúp tiêu diệt được một số virus, vi khuẩn trên người con, từ đó, ngăn ngừa được bệnh tật”, BS Ngữ nhấn mạnh.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !