• Zalo

Cho tàu chạy sớm 20 giây, ban quản lý đường sắt ở Nhật xin lỗi khách hàng

Thế giới Thứ Sáu, 17/11/2017 11:16:00 +07:00

Dù hành khách không có lời phàn nàn nào, một công ty đường sắt tại Nhật Bản vẫn gửi lời xin lỗi sau khi một chuyến tàu đi sớm 20 giây so với dự định.

Theo BBC, ban quản lý tuyến tàu Tsukuba Express giữa Tsukuba và Tokyo gửi lời xin lỗi sâu sắc vì sự bất tiện trầm trọng đã gây ra vì một số khách hàng nếu lỡ tàu sẽ phải chuyển sang đi tuyến sau chậm hơn 4 phút.

Tàu đáng ra phải xuất phát vào lúc 9h44’40 nhưng lại lăn bánh vào lúc 9h44’20, ở Nhật, sự đúng giờ rất được coi trọng.

Công ty này cho biết sự cố xảy ra vì nhân viên đoàn tàu không kiểm tra thời gian biểu. Dù công ty đưa ra lời xin lỗi, nhưng không có hành khách nào trước đó phàn nàn về việc tàu khởi hành sớm từ ga Minami Nagereyama phía Bắc Tokyo.

tau-nhat-xin-loi-vi-di-som

 Tuyến tàu xin lỗi khách hàng vì chạy sớm 20 giây. (Ảnh: BBC)

Theo BBC, Tsukuba Express sẽ mất 45 phút để đưa hành khách đến nơi và việc khởi hành khác giờ dự định là một điều rất hiếm tại Nhật, quốc gia có hệ thống đường sắt đáng tin cậy nhất thế giới.

Những tuyến tàu bận rộn nhất như Tokaido – tuyến tàu chạy từ Tokyo đến thành phố Kobe – có thể chở gần 150 triệu hành khách mỗi năm.

Lời xin lỗi của công ty đường sắt Nhật khiến nhiều cư dân mạng ngỡ ngàng. Hành khách nhiều nơi trên thế giới đã dẫn lại câu chuyện với các hãng đường sắt nước nhà như một lời nhắc nhở.

Video: Tàu hỏa phanh gấp tránh ô tô mắc kẹt trên đường ray

 

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cho tàu chạy sớm 20 giây, ban quản lý đường sắt ở Nhật xin lỗi khách hàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin