Chó Pit bull cắn chó Labrador tới chết: Người ngăn cản bị đánh lên tiếng

(VTC News) – Anh Bảo đã bị đánh dã man sau khi ngăn cản chó Pit bull cắn chú chó Labrador tới chết.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về clip một người dân bị đánh dã man vì can ngăn chó Pit bull hung dữ lao vào cắn một chú chó Labrador tới chết. Sự việc xảy ra vào tối 1/4 tại khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời điểm trên, một nam thanh niên dắt chó Pit bull (loài chó hung dữ, nặng khoảng 20kg) đi dạo. Khi thấy một chú chó Labrador (loài chó hiền lành, nặng khoảng 10kg) được xích trước cổng một gia đình, chó Pit bull đã lao tới cắn. Đáng chú ý, chủ chó Pit bull đã không can ngăn chú chó của mình, mà cứ để cho con chó này cắn chú chó Labrador đến chết.

        Hiện trường sự việc.

Hiện trường sự việc.


Chứng kiến sự việc trên, một người đàn ông nhà ngay gần đó đã đứng ra can ngăn, nhưng sau đó nam thanh niên là chủ chó Pit bull và người này đã xảy ra cãi vã. Nam thanh niên đã gọi người nhà đến, cả hai xông vào đánh, đá túi bụi vào người đàn ông kia khiến anh này bị thương, máu chảy khắp mặt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nạn nhân bị đánh chảy máu mặt nói trên là anh Phan Thế Bảo, 46 tuổi.

       Anh Bảo bị đánh dã man.

Anh Bảo bị đánh dã man.


Ngày 6/4, trao đổi với phóng viên, anh Bảo cho biết, thanh niên đã hành hung anh tên là Phan C. T. và bố đẻ của T. là ông Phan C. S. Hai bố con ông S. sống trong làng Dịch Vọng, chỉ cách nhà anh Bảo vài trăm mét. Tuy nhiên, trước khi sự việc xảy ra, hai bên đều không quen biết nhau. Danh tính của bố con ông S. là do cơ quan công an cung cấp cho anh Bảo.

Kể lại sự việc, anh Bảo cho hay, khoảng 20h20 tối 1/4, khi anh vừa tiễn một vị khách ra về và đứng hút thuốc ở cổng, nhìn sang bên phía cổng nhà hàng xóm thì thấy con chó Pit bull to lớn đang cắn chó Labrador.

Lúc này, Phan C. T. đứng bên cạnh để nhìn. Một vài người dân tỏ ra bức xúc cũng bắt đầu kéo đến nhưng chỉ khuyên can nam thanh niên chứ không ai dám xông vào ngăn cản chó Pit bull.

        Anh Bảo phải khâu 7 mũi ở mặt.

Anh Bảo phải khâu 7 mũi ở mặt.


        Kết quả kiểm tra của bệnh viện còn cho thấy, nạn nhân bị dập cơ vùng nách và một số vết thương khác.

Kết quả kiểm tra của bệnh viện còn cho thấy, nạn nhân bị dập cơ vùng nách và một số vết thương khác.


“Chó Pit bull đó trông rất hung dữ nên không ai dám ngăn nó lại. Thấy vậy, tôi đi tới đá con chó này ra để nó không cắn chết con chó nhỏ kia. Khi đó, Phan C.T. nói ‘sao mày đá chó tao’ rồi lao vào đánh tôi,” anh Bảo nói.

Theo anh Bảo, lúc này, Phan C.T. tấn công trực diện nên anh có thể tránh được và không bị thương. Tuy nhiên, sau đó, thanh niên này trở về nhà gọi bố anh ta tới.

“Sau khoảng 10 phút, T. trở lại cùng bố cậu ta. Ông bố tới nơi cũng chửi bới mọi người. Lúc đó, người con bất ngờ từ phía sau lao vào đánh tôi một lần nữa. Ông bố cũng xông tới đạp vào lưng tôi. Tôi không kịp phản ứng nên đã bị đánh ngã, chảy nhiều máu”, anh Bảo nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Bảo được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân phải khâu 7 mũi ở mặt cùng nhiều vết thâm tím trên cơ thể. Công an phường Dịch Vọng cũng nhanh chóng tới hiện trường để giải quyết vụ việc.

“Hiện tôi thấy đau và mờ mờ mắt trái, đau ở lưng và chân cùng một số vết bầm tím”, anh Bảo cho hay.

Cũng theo anh Phan Thế Bảo, Phan C.T. không chỉ đứng nhìn chó Pit bull của mình cắn chết chó Labrador, mà trước đó, chính thanh niên này đã hướng dẫn để chó anh ta cắn chó Labrador.

“Chó Pit bull là loài chó đấu, chó săn, rất hung dữ. Người nuôi nó thường huấn luyện, cho nó cắn loài động vật khác để quen với mùi máu. Có thể T. nghĩ là khi xúi chó của mình cắn chó Labrador, anh ta có thể kiểm soát được con chó.

       Đoạn đường xảy ra sự việc.

Đoạn đường xảy ra sự việc.


Tuy nhiên, ai khẳng định được là người ta có kiểm soát được hay không. Chó Pit bull mà không rọ mõm lại thì đó là một thứ vũ khí nguy hiểm. Chó Pit bull cắn chết một con chó nhỏ khác có thể là điều bình thường. Nhưng giả sử như nó cắn một đứa trẻ thì sao”, anh Bảo nói.

Anh Bảo cho biết thêm, chó Pit bull của Phan C.T. đã cắn chết chó Labrador chỉ trong vòng khoảng 7 phút. Đáng chú ý, con chó này từng cắn chó của nhiều người dân khác trong khu vực. Nó từng cắn một người phải khâu khoảng 10 mũi.

“Cư dân trong khu vực đều rất bức xúc, từng đề nghị chính quyền tác động để gia đình anh T. rọ mõm hoặc có biện pháp nào đó để chó của anh ta không gây nguy hiểm cho hàng xóm,” anh Bảo nói.

Video: Người đàn ông bị đánh dã man vì ngăn chó lớn cắn chết chó bé


Anh Phan Thế Bảo cho hay, ngày 2/4, bố con ông S. có sang nhà anh xin lỗi về sự việc. Tuy nhiên, anh Bảo cho biết, anh sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp, giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

“Trong trường hợp này thì cần phải có sự giáo dục của chính quyền. Từ đó mới có thể ngăn chặn việc chó của Phan. C. T. gây nguy hiểm cho vật nuôi cũng như chính những người dân trong khu vực. Đặc biệt, sự can thiệp của chính quyền là một biện pháp răn đe để Phan C.T. không lặp lại cách hành xử khó chấp nhận, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần người khác như vậy nữa,” ông Bảo cho hay.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng công an phường Dịch Vọng cho biết, cơ quan này vẫn đang điều tra làm rõ. Theo ông Bình, bố con ông S. đều chưa có tiền án, tiền sự. Trước câu hỏi, cơ quan công an có xem xét khởi tố vụ án hay không, ông Bình cho hay:

“Việc đó chúng tôi phải xin ý kiến của Công an quận. Hiện chúng tôi đang chờ giấy chứng thương của ông Bảo, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.”

Đà Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN