Cho phép tiếp tục thực hiện nhiều khu du lịch cao cấp ở Ba Vì

(VTC News) – Thành ủy Hà Nội vừa ban hành thông báo truyền đạt kết luận của Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì.

Nội dung thông báo cho biết, trong năm 2015, kinh tế của huyện Ba Vì (Hà Nội) tiếp tục tăng trưởng khá, đạt 14%. Cơ cấu kinh tế Ba Vì chuyển dịch đúng hướng, dịch vụ và du lịch dần trở thành ngành kinh tế chủ yếu của huyện.

Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, tài nguyên đất đai và bảo vệ môi trường được huyện này tập trung chỉ đạo. Xây dựng nông thôn mới từng bước có cố gắng, nhất là công tác dồn điền, đổi thửa, một số sản phẩm hàng hoá nông nghiệp đã được xây dựng thương hiệu mang lại thu nhập cao cho nông dân...
Hà Nội tiếp tục cho phép mở rộng, nâng cấp khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà thành khu du lịch cao cấp. Ảnh: ANTĐ

Hà Nội tiếp tục cho phép mở rộng, nâng cấp khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà thành khu du lịch cao cấp. Ảnh: ANTĐ


Đáng chú ý, thông báo truyền đạt kết luận của Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch khu du lịch Quốc gia núi Ba Vì - hồ Suối Hai, tiếp tục cho thực hiện dự án khu du lịch cao cấp hồ Suối Hai với diện tích 1.996 ha, đã được phê duyệt năm 2008. Hà Nội cũng tiếp tục cho phép mở rộng, nâng cấp khu du lịch Thiên Sơn - Suối Ngà thành khu du lịch cao cấp.

Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp với huyện Ba Vì tăng cường tuyên truyền, quảng bá du lịch. Trong đó, các đơn vị nghiên cứu, đề xuất triển khai tuyến xe buýt du lịch từ trung tâm Thủ đô Hà Nội đến huyện Ba Vì có trợ giá để kích cầu du lịch, phục vụ đi lại thuận lợi cho du khách.

Ngoài ra, huyện Ba Vì cần phát triển đa dạng các sản phẩm phụ trợ mang đậm bản sắc văn hóa xứ Đoài và đồng bào các dân tộc để phục vụ phát triển du lịch...

Đà Long

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa