• Zalo

Cho phép cảnh sát từ chối làm nhiệm vụ với người ăn mặc phản cảm

An ninh hình sự Chủ Nhật, 22/03/2020 12:01:55 +07:00

Thông tư mới cho phép lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội từ chối làm việc đối với người có biểu hiện say rượu, ăn mặc phản cảm...

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 15/2020 quy định thực hiện dân chủ trong công tác quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội, có hiệu lực từ 30/3.

Điều 13 của Thông tư nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát QLHC gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân, yêu cầu cá nhân, tổ chức cung cấp giấy tờ ngoài quy định. Người thực thi công vụ cũng không được hứa hẹn, thỏa thuận nhận tiền hoặc tài sản, lợi ích vật chất hay phi vật chất khác để giải quyết thủ tục hành chính.

Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội bị cấm lợi dụng công việc được giao để gây hại cho lợi ích của cá nhân, tổ chức; cấm nhận đơn, thư và giải quyết việc công tại nhà riêng hoặc bên ngoài trụ sở.

Điều 12 của Thông tư cho phép cảnh sát làm nhiệm vụ từ chối làm việc đối với người có biểu hiện say rượu, dùng chất kích thích, ăn mặc phản cảm hoặc có lời nói, hành vi không chuẩn mực.

Thông tư này được áp dụng cho lực lượng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội các cấp, các đội CSGT, công an cấp xã khi giải quyết các thủ tục như đăng ký tạm trú, tạm vắng, cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân, quản lý con dấu, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo...

Video: Từ 1/7/2017, du khách ăn mặc hở hang, phản cảm bị nghiêm cấm tham quan các di tích thuộc quần thể cố đô Huế

 

 

 

 

Theo Zing.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin