Chó nghiệp vụ Mỹ đánh hơi quanh khuôn viên khách sạn JW Marriott ở Hà Nội

(VTC News) - Đặc vụ Mỹ dắt theo chó nghiệp vụ kiểm tra khuôn viên khách sạn JW Marriott - nơi được cho là chỗ ở của phái đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump trong hai ngày 27 và 28/2.

Sáng 25/2, nhằm đảm bảo an ninh xung quanh khuôn viên khách sạn JW Marriott (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), lực lượng an ninh Mỹ đã dắt chó nghiệp vụ đi kiểm tra mọi ngóc ngách.

Các chú chó đeo biển Police (cảnh sát) được đặc vụ Mỹ dẫn đi thăm dò, đánh hơi các gầm xe, gốc cây và các bãi đất để đảm bảo không có dấu hiệu bất thường.

Cho nghiep vu My danh hoi quanh khuon vien khach san JW Marriott o Ha Noi hinh anh 1

Điệp vụ Mỹ dắt chó nghiệp vụ đánh hơi kiểm tra quanh khuôn viên khách sạn JW Mariott. (Ảnh: Việt An)

Các chú chó nghiệp vụ này được giao cho nhiệm vụ đánh hơi, dò tìm chất nổ, những dấu hiệu khả nghi. Đây là những chú chó tinh nhuệ nhất của lực lượng an ninh Mỹ, được huấn luyện bài bản nhằm đảm bảo an ninh cho Tổng thống Trump.

Bên cạnh sự trợ giúp đắc lực của các chú chó nghiệp vụ, lực lượng an ninh Mỹ và Việt Nam cũng trực chốt nghiêm ngặt bên trong và ngoài khuôn viên của khách sạn JW Mariott. Các cổng khách sạn cũng được siết chặt an ninh.

Cho nghiep vu My danh hoi quanh khuon vien khach san JW Marriott o Ha Noi hinh anh 2

 Trước đó, lực lượng công binh đã thực hiện dò mìn tại khuôn viên quanh khách sạn JW Mariott. (Ảnh: Tùng Lâm)

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh của Việt Nam cũng đã đi khảo sát các điểm cao, nhà cao tầng trên các tuyến đường xung quanh khu vực khách sạn JW Mariott.

Công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đang được các cơ quan chức năng trong nước sát sao thực hiện, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện lịch sử được tổ chức tại Thủ đô.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều với sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 27 và 28/2.

Reuters: Việt Nam là chủ nhà có trách nhiệm, đáng tin cậy và có kinh nghiệm tạo dựng hòa bình

Reuters: Việt Nam là chủ nhà có trách nhiệm, đáng tin cậy và có kinh nghiệm tạo dựng hòa bình

Ngày 24/2, Reuters có bài viết nhận định rằng việc đứng ra đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, Việt Nam đang cho thấy là một chủ nhà có trách nhiệm và đáng tin...
Video Trực tiếp: An ninh thắt chặt tại Ga Đồng Đăng, Lạng Sơn

Video Trực tiếp: An ninh thắt chặt tại Ga Đồng Đăng, Lạng Sơn

Lực lượng quân đội xuất hiện ở pháo đài Đồng Đăng (Lạng Sơn) cùng nhiều điểm cao xung quanh ga nhằm đảm bảo an ninh cho chuyến công tác của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Linh Nhi - Việt An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.