Cho ‘mượn’ gần 8 tỷ đồng để bảo tồn nhà cổ Hội An

(VTC Nnews) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt kinh phí 7,7 tỷ đồng tạm ứng cho UBND TP Hội An để cho các cá nhân, tập thể vay nhằm phục vụ trùng tu bảo tồn phố cổ.

» Ngắm những cánh diều kỳ lạ trên biển Hội An
» Khai trương hệ thống wifi miễn phí tại Hội An
» Đến Hội An sử dụng wifi miễn phí trên toàn thành phố
» Nghe dân Hội An nói tiếng Anh, đón khách ngoại quốc
» Truy thu thuế trái luật, Chi cục thuế Hội An bị kiện
» Đã phủ sóng wifi toàn bộ Hội An

Theo đó, đối tượng được cho vay là các chủ sở hữu tập thể, tư nhân nhà cổ thuộc danh mục được phê duyệt tại Quyết định số 2687/QĐ-UB ngày 28/6/2004 của UBND tỉnh Quảng Nam. Mức cho vay tối đa không quá phần vốn chủ sở hữu di tích phải đầu tư theo quy định tại Quyết định số 2687/QĐ-UB ngày 28/6/2004 của UBND tỉnh.
Tỉnh Quảng Nam vừa duyệt gần 8 tỷ đồng cho UBND TP Hội An để cho các cá nhân, tập thể vay với lãi suất 0% phục vụ trùng tu di tích, nhà cổ. 

Tỉnh Quảng Nam vừa duyệt gần 8 tỷ đồng cho UBND TP Hội An để cho các cá nhân, tập thể vay với lãi suất 0% phục vụ trùng tu di tích, nhà cổ. 


Số kinh phí này sẽ được UBND TP Hội An cho các cá nhân, tập thể vay với lại suất 0%, trong thời gian 3 năm để tu bổ khẩn cấp các di tích có nguy cơ bị sụp đổ trong Khu di sản văn hóa thế giới Hội An trong thời gian từ năm 2012 đến hết năm 2013.
Trường hợp quá hạn mà chưa hoàn trả thì thu lãi theo mức lãi suất tiền vay quá hạn được áp dụng của các Ngân hàng thương mại tại thời điểm phát sinh nợ quá hạn.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN