"Cho mày 10 phút để gọi 113 không tao giết !”

(VTC News) - Trước thái độ “anh chị”, hung hãn của Hoàn, những người xung quanh vội đứng lên can ngăn, xin lỗi nhưng anh ta kiên quyết dạy cho Mạnh một bài học.
Sáng ngày 14/6, TAND Hà Nội xét xử hai bị cáo Nguyễn Đình Tùng, 19 tuổi, ở tổ 9 Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội và Trương Bá Hoàn 27 tuổi, ở tổ 6 Lệ Mật, Việt Hưng, Long Biên về hành vi giết người. Vụ án xảy ra tại khu vực chợ Việt Hưng, Long Biên hồi đầu năm 2010. Nạn nhân đã may mắn thoát chết nhưng để lại tật suốt đời.

 Hoàn và Tùng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 6/2/2010, tại khu vực chợ Việt Hưng, Đức Giang, Long Biên, anh Nguyễn Hùng Mạnh 31 tuổi, trú tại Đoàn Kết, Gia Lâm, bị một đối tượng dùng dao đâm rồi bỏ trốn. Theo truy tố, trước khi xảy ra sự việc, anh Mạnh cùng những người bán cây cảnh là: Trương Anh Tiến, Dương Thành Tú, Nguyễn Văn Ba, Nguyễn Hoàng Dương đều trú ở Văn Giang, Hưng Yên đang ngồi chơi trước cửa ki ôt của chị Vân Anh tại khu vực chợ Việt Hưng thì Trương Bá Hoàn bất ngờ đi xe máy đến hỏi: “Thằng nào vừa chửi tao”. Mạnh đứng dậy trả lời: “Làm gì có ai chửi”. Hoàn ném chùm chìa khóa vào người Mạnh và hỏi: “Mày chửi tao phải không?”. Mạnh vẫn phủ nhận không có việc đó liền bị Hoàn chỉ mặt: “Tao cho mày 10 phút để gọi 113 không tao giết mày”. 
Trước thái độ “anh chị”, hung hãn của Hoàn, những người xung quanh vội đứng lên can ngăn, xin lỗi nhưng anh ta kiên quyết dạy cho Mạnh một bài học. Trong khi Mạnh điện thoại cho chị Vân Anh nhờ báo cảnh sát 113 thì Hoàn gọi cho một đàn em là Nguyễn Đình Tùng đến trợ giúp. Tùng mang theo hai con dao, sau khi đã nhận diện anh Mạnh, gã rút dao định chém thì Hoàn giữ lại nói “chỉ cần tay không thôi”.  Tùng nhảy vào đấm đá anh Mạnh nhưng gặp phải sự chống trả quyết liệt của anh Mạnh. Gã liền rút con dao nhọn dài 22 cm, bản rộng 4-5cm đâm một nhát vào cổ anh Mạnh. Nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy nhưng Tùng vẫn tiếp tục truy đuổi, đâm tiếp hai nhát vào đùi nạn nhân rồi mới cùng Hoàn bỏ trốn. 
Anh Mạnh được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã may mắn thoát chết. Nhưng phải gánh chịu hậu quả do vết thương ở cổ gây nên, nói khàn mất tiếng, quay gập cổ khó, tổn hại 38% sức khỏe. 
Khoảng 1 tuần sau khi xảy ra vụ án, Nguyễn Đình Tùng đã đến công an quận Long Biên đầu thú. Tiếp đó, ngày 28/5, Trương Bá Hoàn cũng đến cơ quan điều tra đầu thú theo quyết định truy nã của công an quận Long Biên. Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.
Tại  phiên tòa, trong khi bị cáo Hoàn tỏ ra lầm lì, ít nói, luôn cúi đầu tránh ống kính phóng viên thì bị cáo Tùng khai nhận mọi hành vi một cách rõ ràng, rành mạch. Mẹ bị cáo Tùng cho biết, tuy hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nhưng cũng sẽ cố gắng hết mức để thu xếp bồi thường cho gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả. Mẹ bị cáo Tùng nước mắt ngắn dài xin HĐXX giảm nhẹ một phần hình phạt cho con trai chị.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, tòa án đã quyết định tuyên phạt cả hai bị cáo mỗi người 13 năm tù giam.

Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN