Chợ mạng tấp nập bán xôi ngũ sắc, rượu nếp dịp Tết Đoan Ngọ

Thị trườngThứ Năm, 25/06/2020 06:20:09 +07:00
(VTC News) -

Xôi ngũ sắc, rượu nếp, bánh tro mật mía là những mặt hàng được rao bán rất nhiều trên chợ mạng, phục vụ khách dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch).

Tết Đoan Ngọ là phong tục truyền thống Việt Nam. Ngoài hoa quả, mâm cúng Tết Đoan Ngọ của người Việt còn có nhiều món ăn khác nhau, tùy theo vùng, miền.

Trong số đó, xôi ngũ sắc là món ăn thiết yếu, được hầu hết các gia đình dâng cúng ông bà tổ tiên. Nắm bắt được tâm lý này, trên chợ mạng, từ một, hai ngày nay, rất nhiều tiểu thương rao bán, nhận gom đơn đặt hàng xôi ngũ sắc với giá từ 25.000 đồng/đĩa nhỏ và 40.000 đồng/đĩa to.

Chợ mạng tấp nập bán xôi ngũ sắc, rượu nếp dịp Tết Đoan Ngọ - 1

Xôi ngũ sắc được nhiều khách hàng đặt mua dịp Tết Đoan Ngọ. (Ảnh chụp màn hình)

Chị Linh (chuyên bán xôi ở Cầu Giấy, Hà Nội) tranh thủ nhận đơn đặt hàng xôi ngũ sắc cho ngày Tết Đoan ngọ sắp tới. Ngoài đơn của khách quen hàng ngày, chị Linh còn rao trên Facebook. Nhờ thế, chị nhận được gần trăm đơn đặt hàng xôi ngũ sắc trong một ngày.

Do nấu với số lượng khá lớn, chị Linh phải thuê thêm 2 người phụ để kịp giao hàng đúng giờ cho khách.

Ngoài xôi ngũ sắc, rượu nếp cũng là mặt hàng hút khách dịp Tết Đoan Ngọ. Trên chợ mạng và một số chợ dân sinh ở Hà Nội, rượu nếp được bán với giá từ 60.000 - 80.000 đồng/kg. Tuy nhiên, để tiện cho khách mua, các tiểu thương thường đóng hộp nhỏ 0,5kg, giá 30.000 - 40.000 đồng/hôp.

Chợ mạng tấp nập bán xôi ngũ sắc, rượu nếp dịp Tết Đoan Ngọ - 2

Bánh gio mật mía được rao bán nhiều trên chợ mạng. (Ảnh: Facebook)

Bánh gio (hay bánh tro) mật mía cũng được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/chục. 

Bên cạnh các mặt hàng phục vụ Tết Đoan Ngọ, một số cửa hàng cũng nhận đặt mâm cúng cỗ mặn gồm các loại món ăn truyền thống, kèm theo đó lá các phương án về thực đơn, mức giá khác nhau từ 1 đến hơn 3 triệu đồng.

Chợ mạng tấp nập bán xôi ngũ sắc, rượu nếp dịp Tết Đoan Ngọ - 3

Một cửa hàng nhận đặt mâm cúng Tết Đoan Ngọ. (Ảnh chụp màn hình)

Nhân viên một cửa hàng cung cấp dịch vụ mâm cỗ cúng Tết Ngoan Ngọ cho biết, thông thường khách chỉ đặt mâm cỗ từ khoảng 1 triệu đồng. Còn mâm cỗ 2-3 triệu đồng rất ít khách đặt và phải đặt trước vài ngày để cửa hàng kịp chuẩn bị nguyên liệu.

Bằng Lăng
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp