Chó lên cơn dại tấn công 2 người ở Cà Mau

(VTC News) - Hai nạn nhân được tiêm kháng huyết thanh và đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Sáng 28/6, ông Nguyễn Thành Huy - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết, hiện tại lực lượng chức năng đã khống chế được ổ dịch bệnh dại ở chó trên địa bàn huyện U Minh.

Hai nạn nhân trên được tiêm kháng huyết thanh và đang được theo dõi tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện U Minh. Toàn bộ số chó nghi mắc bệnh dại đã được cơ quan chức năng tiêu hủy.

Trước đó, ngày 15/6, thú y huyện U Minh nhận tin báo một con chó của địa phương có biểu hiện của bệnh dại. Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện U Minh đã lấy mẫu bệnh gửi xét nghiệm. "Kết quả từ Chi cục Thú y vùng II cho thấy, mẫu bệnh phẩm trên chó dương tính với virus dại”, ông Huy chia sẻ.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, con chó này trước đây đã cắn 2 người và nhiều con chó của các hộ dân xung quanh.

Vài tháng trước đây tại huyện Đầm Dơi và huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã có 3 người tử vong do bị chó dại cắn. Ổ dịch sau đó đã được cơ quan chức năng khống chế.

>>> Đọc thêm: Bị chó cắn chủ quan không tiêm phòng, bác sĩ thú y chết thương tâm

THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.