• Zalo

Cho hàng xóm xin vài ba củ cải, nông dân mất trắng vụ mùa gần tỷ đồng

Thế giớiThứ Hai, 09/12/2019 07:18:00 +07:00

3 nông dân đồng ý với đề nghị xin vài ba củ cải của hàng xóm mà không ngờ họ sẽ mất trắng ruộng củ cải cả tỷ đồng của mình không lâu sau đó.

Chỉ vài giờ sau khi lời đề nghị được đưa ra, hàng nghìn người đổ xuống cánh đồng ở làng Diaowei, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc lấy đi 500 tấn củ cải trị giá lên tới 300.000 NDT (gần 989 triệu đồng). 

Xu Jiuge, 1 trong 3 chủ nhân ruộng củ cải nói ông không biết mọi chuyện xảy ra như thế nào. 

"Dân làng nói với chúng tôi rằng củ cải rất hợp làm súp khi đông đến và hỏi có ổn không nếu họ lấy một ít. Họ là hàng xóm nên chúng tôi không nghĩ đó là chuyện to tát gì. Chúng tôi đồng ý để họ nhặt vài ba củ nhưng không biết làm thế nào nó lại phát triển thành tin đồn tất cả củ cải của chúng tôi đều là miễn phí", Xu nói. 

cu cau

 3 nông dân Trung Quốc mất trắng vụ củ cải năm nay. (Ảnh: Weibo)

Tin đồn ngày càng lan nhanh. Vào ngày hôm sau, một hàng dài ô tô, xe máy, xe tải, xích lô dài 2 km xếp hàng để được lấy "củ cải miễn phí". 

"Từ 7h sáng tới 22h, cánh đồng toàn người là người. Có khoảng 3.000 người ngày hôm đó. Nhiều người vượt quãng đường lên tới 120 km để tới đây", Xu cho hay. 

Xu nói ông gọi cảnh sát nhưng số sỹ quan được điều động tới không thể ngăn cản đám đông.

Một số người thậm chí còn phát trực tiếp cảnh nhổ củ cải trên ruộng, cầm chiến lợi phẩm thu được lên khoe và kêu gọi người xem cùng tới để thu hoạch. 

Dù mất cả ruộng củ cải, Xu nói anh và những người còn lại sớm nhận ra rằng họ không thể làm gì để ngăn mọi người tới "hôi củ cải". 

"Thay vào đó tôi coi đây là hành động từ thiện và sẽ không tìm cách trả thù. Với cánh đồng trống, chúng tôi sẽ trồng lúa mì vào vụ tới", người nông dân này cho hay. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: