• Zalo

Chở hàng xóm chuyển dạ đi sinh, người đàn ông bị chìm ghe mất tích

Thời sựThứ Bảy, 17/12/2016 17:42:00 +07:00

Sau một đêm tìm kiếm, đến 9h sáng nay, lực lượng chức năng địa phương và người dân vẫn chưa tìm thấy thi thể một nam thanh niên bị chìm ghe và bị nước lũ cuốn trôi vào tối qua (16/12).

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch UBND xã Điện An (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, nạn nhân là anh Đỗ Hoàng Vũ (SN 1991, trú khối phố Ngọc Tứ, phường Điện An, thị xã Điện Bàn).

Theo thông tin từ phường Điện An, tối qua (16/12), khi hay tin vợ người hàng xóm là anh Hà Phước Hưng chuyển dạ, trong lúc nước lũ vẫn còn ngập cao, anh Đỗ Hoàng Vũ đã bơi ghe giúp đưa sản phụ đến bệnh viện chờ sinh.

Người dân và lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở xã Điện Phước. (Ảnh: CTV)

Người dân và lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở xã Điện Phước. (Ảnh: CTV)

Đến khoảng 21h cùng ngày, anh Vũ bơi ghe đưa 3 người nhà sản phụ trở về. Do trên ghe chỉ có 1 áo phao nên anh Vũ đã nhường cho 1 người không biết bơi mặc. Đến khu vực quán bà Hoa ở khối phố Ngọc Tứ, không may chiếc ghe bị vào nước và chìm, anh Vũ đã bị nước lũ cuốn trôi.

Nhận được tin báo của người dân, ngay trong đêm 16/12, lãnh đạo phường Điện An, Ban chỉ huy quân sự phường Điện An đã huy động lực lượng cùng với người dân địa phương tổ chức tìm kiếm thi thể anh Vũ.

“Tối qua, chúng tôi tổ chức tìm kiếm thi thể anh Vũ đến 1h sáng nay nhưng vẫn không tìm thấy, hiện chúng tôi đang ở giữa đồng nước và tiếp tục tìm kiếm nạn nhân”, Chủ tịch phường Điện Bàn – ông Nguyễn Văn Phước nói.

Trong một diễn biến khác, khoảng 7h sáng nay, lực lượng chức năng xã Điện Phước và người dân đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Đình Toàn (26 tuổi, trú xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, công tác tại Công an TP Hội An).

Như đã đưa tin, chiều 16/12, anh Toàn cùng người em họ chèo ghe ở khu vực gần nhà thì ghe bị chìm, anh Toàn bị nước cuốn trôi mất tích.

Qua một đêm tìm kiếm, khoảng 7h sáng nay, thi thể anh Toàn đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để mai táng.

Theo thông tin từ chính quyền thị xã Điện Bàn, đến nay thị xã đã có 3 tử vong trong lũ. Còn trên toàn tỉnh Quảng Nam, theo thống kê chưa đầy đủ, có ít nhất 6 người tử vong trong đợt lũ lần này.

Video: Quảng Nam: Nước lũ cuốn trôi 2 mẹ con

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !