Chợ Giời vây bệnh viện, xe cấp cứu bất lực, chính quyền mặc kệ

(VTC News) – Đường dẫn vào bệnh viện Bưu Điện san sát cửa hàng máy móc, điện tử, bạt căng ngang đường khiến xe cấp cứu bất lực.

Bệnh viện Bưu Điện (số 1, phố Yên Bái 2, phường phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nằm lọt thỏm giữa khu vực chợ Giời (hay còn gọi là chợ Hòa Bình). Con đường dẫn vào bệnh viện Bưu Điện san sát những cửa hàng kinh doanh máy móc, đồ điện tử… chiếm dụng lòng đường làm địa điểm kinh doanh.

Để phục vụ công việc kinh doanh, các hộ dân căng bạt ngang đường, đặt quầy ra sát khu vực đường khiến việc lưu thông của phương tiện khi vào bệnh viện rất khó khăn, đặc biệt là xe ô tô.

 Đường dẫn vào bệnh viện Bưu Điện

 Đường dẫn vào bệnh viện Bưu Điện

 Cửa hàng kinh doanh máy móc ngay sát cổng bệnh viện Bưu Điện

Cửa hàng kinh doanh máy móc ngay sát cổng bệnh viện Bưu Điện

Một số người dân sống xung quanh bệnh viện cho biết, hằng ngày xe cấp cứu vẫn len lỏi giữa những cửa hàng kinh doanh để đi vào bệnh viện. Tình trạng này đã tồn tại nhiều năm nay nhưng chưa có bất kỳ giải pháp xử lý nào.

Một số người dân xung quanh cho biết, xe ô tô, xe cấp cứu khi vào bệnh viện vẫn lưu thông được, tuy nhiên phải len lỏi giữa hàng loạt cửa hàng kinh doanh, bên trên là các tấm bạt che chắn của các cửa hàng được treo ngang đường. Nếu có xe máy đi ngược chiều, hoặc dừng đỗ giữa đường thì việc lưu thông của ô tô sẽ rất khó khăn.
 Các cửa hàng kinh doanh san sát nhau, chiếm hết lòng đường

Các cửa hàng kinh doanh san sát nhau, chiếm hết lòng đường

Trong khi đó, phía sát cổng bệnh viện, nhiều người bán hàng rong tụ tập, dựng xe chiếm hết đường đi, thậm chí họ còn bày hàng ra sát đường để tiện cho việc kinh doanh.
Nhiều lo ngại đặt ra khi con đường dẫn vào bệnh viện san sát những cửa hàng kinh doanh, gây cản trở giao thông, đặc biệt đối với xe cấp cứu khi ra vào tại bệnh viện Bưu Điện.
 Xe ô tô rất vất vả khi đi vào bệnh viện Bưu Điện

Xe ô tô rất vất vả khi đi vào bệnh viện Bưu Điện

Khu “Chợ Giời” Hòa Bình từ nhiều năm nay vẫn hoạt động dưới lòng đường của nhiều tuyến phố như: phố Trần Cao Vân, Yên Bái, Thịnh Yên... gây ô nhiễm môi trường, cản trở giao thông, gây tắc đường. Trong đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh viện Bưu Điện khi xe cấp cứu ra vào.
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có kế hoạch di dời chợ Giời ra một địa điểm khác. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, hàng trăm hộ vẫn buôn bán, kinh doanh trên nhiều tuyến phố tại phường phố Huế.

Bất cập này bao giờ mới được tháo gỡ? Câu trả lời xin dành cho các nhà quản lý.

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN