Báo Điện tử VTC News

Chỗ đỗ xe đắt nhất thế giới có giá 969.000 USD ở Hong Kong

(VTC News) - Một chỗ đỗ xe tại The Center - tòa tháp văn phòng Hong Kong 73 tầng gần đây được sang tay với giá 969.000 USD, trở thành chỗ đỗ xe đắt đỏ nhất thế giới.

The Center - tòa tháp văn phòng ở Hong Kong 73 tầng cũng từng giữ kỷ lục thế giới năm 2018 là tòa nhà thương mại đắt nhất từng được bán. 

Cho do xe dat nhat the gioi co gia 969.000 USD o Hong Kong hinh anh 1

 Tòa nhà The Center. (Ảnh: Nora Tam/SCMP)

Johnny Cheung Shun-yee, một trong 10 nhà đầu tư trả 5,15 tỷ USD năm ngoái mua The Center, nói với South China Morning Post rằng ông bán 4 chỗ đỗ xe cuối cùng cho một người sở hữu văn phòng cùng tòa nhà. Giá giao dịch tương đương 7.205 USD mỗi feet vuông (0.09 mét vuông) cho chỗ đỗ xe tiêu chuẩn có diện tích 12,5 mét vuông, gấp hơn 3 lần giá nhà trung bình ở Hong Kong.

Chưa kể Hong Kong đứng đầu về giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu 9 năm liên tiếp, theo dữ liệu của CBRE.

Trong khi đó, gần 20% cư dân Hong Kong sống dưới mức nghèo khổ do chính quyền xác định năm 2017, nhấn mạnh khoảng cách giàu nghèo đẩy nơi này vào cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, theo SCMP. "Thời điểm tốt hay xấu, vẫn có những người cực kỳ giàu có thể trả bất kể giá nào cho những gì họ thích", James Mak, giám đốc bán hàng của Midland Commercial nói.

Cho do xe dat nhat the gioi co gia 969.000 USD o Hong Kong hinh anh 2

(Ảnh minh họa)

Các chỗ đỗ xe trở thành biểu tượng địa vị được tìm kiếm và lựa chọn đầu tư ở một Hong Kong hiếm đất, trong bối cảnh nhiều người thuê nhà từ Trung Quốc đại lục cố gắng chộp lấy những bất động sản thương mại cho các dịch vụ tài chính, quản lý tài sản và doanh nghiệp của họ.

"Không có nhiều chỗ đỗ xe trong các tòa tháp văn phòng của Center để bán, vì vậy giá luôn được giữ ở mức cao", Mak cho biết.

The Center, với 1,2 triệu ft vuông (111.483 m vuông) không gian văn phòng, chỉ có 402 chỗ đỗ xe. Giá trung bình của mỗi chỗ đỗ xe ở đây hiện ở mức 765.065 USD.

Hai chỗ đỗ xe ở tầng hầm thứ hai, cũng thuộc sở hữu của Cheung, được bán vào tháng 8 với giá 1.619.387 USD.

Video: Cảnh sống trong những căn nhà vài m2, cả đời đi nghiêng người giữa thành phố xa hoa

Video: Cảnh sống trong những căn nhà vài m2, cả đời đi nghiêng người giữa thành phố xa hoa

Không gian sống chật chội đến mức nhiều người chỉ ngủ và ăn tại chỗ và không gian sống quanh quẩn trong một chiếc giường giữa Hong Kong (Trung Quốc) hoa lệ.
Bên trong những căn hộ siêu nhỏ ở Hong Kong

Bên trong những căn hộ siêu nhỏ ở Hong Kong

Hong Kong được coi là một trong những thành phố giàu nhất trên thế giới nhưng vẫn có hàng trăm nghìn người sống trong căn nhà chỉ vài m2.

 (Nguồn: SCMP, Time)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU