• Zalo

Chợ đầu mối thực phẩm tại TPHCM bị giảm nguồn cung vì dịch corona

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 12/02/2020 12:14:00 +07:00
(VTC News) -

Trước đây, trung bình mỗi ngày có 3.500 tấn nông sản nhập chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức (TPHCM), nhưng đến ngày 10/2 chỉ còn 2.700 tấn.

Hiện nay, tại các chợ đầu mối thực phẩm của TPHCM, nguồn cung hàng hóa về chợ tuy có giảm nhưng không thiếu nguồn hàng để cung cấp cho người dân trong tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV) vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo đại diện Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức, từ ngày 8/2 đến nay, nguồn cung hàng hóa về chợ đang có chiều hướng giảm do ảnh hưởng của dịch nCoV). Lượng khách đến chợ mua hàng cũng giảm.

Chợ đầu mối thực phẩm tại TPHCM bị giảm nguồn cung vì dịch corona - 1

Các loại hoa quả từ các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ để cung cấp cho thị trường.

Cụ thể, trước đây, trung bình mỗi ngày có 3.500 tấn nông sản nhập chợ, nhưng ngày 8/2 giảm chỉ còn 3.000 tấn, đến ngày 10/2  còn 2.700 tấn, giảm 800 tấn. Dù vậy, giá bán các mặt hàng không biến động nhiều. Một số mặt hàng rau, củ, quả giá có tăng nhưng không đáng kể như: Bầu từ 10.000 đồng/kg tăng lên 11.000 đồng/kg; cải bó xôi từ 15.000 đồng/kg tăng lên 16.000 đồng/kg...

Đại diện Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức khẳng định, dù lượng hàng nhập chợ giảm nhưng chợ không thiếu hàng hóa để cung cấp cho thị trường và người dân TPHCM. Tổng lượng hàng nhập vào chợ giảm là do nhu cầu của người dân giảm và một số tiểu thương vẫn chưa mở sạp bán lại sau Tết.

Còn tại chợ đầu mối Bình Điền, ông Nguyễn Chí Thành, Trưởng phòng Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường, Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho biết, nguồn hàng hóa về chợ vẫn luôn ổn định ở mức 6 ngàn tấn một ngày và giá các mặt hàng không tăng. Riêng giá thịt heo từ ngày mùng 9/2 đến nay đã giảm từ 3.000 - 5.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Chí Thành cho biết thêm: "Đợt dịch này không ảnh hưởng đến việc kinh doanh tại chợ, tất cả các hàng hóa đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hơn 95% có nguồn gốc từ các tỉnh từ miền Đông, Tây Nam bộ, do đó không ảnh hưởng đến lượng hàng thiếu hụt và đảm bảo đủ cung cấp cho người dân TPHCM".

 

 

Xuân Ngà/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp