Chó dại cắn 4 người trong một gia đình: 2 cha con thiệt mạng, bà nguy kịch

(VTC News) - Cả gia đình ở Hòa Bình bị chó dại cắn dịp Tết Nguyên đán, sau đó 2 cha con phát bệnh và qua đời.

Sáng 5/4, ông Bùi Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra việc hai người trong gia đình thiệt mạng do bị chó dại cắn.

Cụ thể, ngày 31/3, anh Bùi Văn Tuấn (SN 1987, xã Trung Sơn) có biểu hiện bị nấc, khó thở, sợ nước, sợ tiếng động và ánh sáng, tinh thần hoảng loạn nên gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện và được chẩn đoán mắc bệnh dại.

Người nhà sau đó chuyển anh Tuấn lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh rồi Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, tuy nhiên đến ngày 2/4, anh xuất viện về nhà và không qua khỏi.

Đến ngày 3/4, cháu Bùi Văn Tùng (con trai anh Tuấn) cũng phát bệnh và qua đời tại nhà thầy lang ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

Chủ tịch UBND xã Trung Sơn cho biết, sau khi anh Tuấn được chẩn đoán mắc bệnh dại, cả gia đình anh đã đi tiêm phòng. Tuy nhiên, cháu Tùng lúc này đã bị sốt nên không thể tiêm được. Gia đình xin cháu về chữa ở thầy lang nhưng không được.

Cho dai can 4 nguoi trong mot gia dinh: 2 cha con thiet mang, ba nguy kich hinh anh 1

 Mới đây, dư luận bàng hoàng trước việc bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên bị đàn chó dữ tấn công dẫn đến thiệt mạng.

Ông Dũng cho biết thêm, thời điểm hiện tại, bà Bùi Thị Bê (mẹ anh Tuấn) cũng bị xác định mắc bệnh dại do lúc giết chó để máu dính vào vết thương hở và đang trong tình trạng nguy kịch.

"Vợ và con thứ hai của anh Tuấn được tiêm phòng, đến nay may mắn không có dấu hiệu của bệnh dại", ông Dũng thông tin thêm. Nhiều người dân xung quanh nhà anh Tuấn và bạn cùng làm đã đến cơ quan y tế để tiêm phòng dại sau sự việc này.

Trước đó, ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán), vợ chồng anh Tuấn cùng 2 con liên tiếp bị chó nhà nuôi cắn gây xây xước, chảy máu.

Sau đó, anh Tuấn chém chết chó rồi đem chôn. Trong lúc giúp con trai chôn chó, bà Bùi Thị Bê không may bị máu chó dính vào vết thương hở trên tay. Cả gia đình lúc bị chó cắn đều không xử lý vết thương và không đi tiêm phòng dại.

Theo lãnh đạo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Hoà Bình, thời gian ủ bệnh dại thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng; có trường hợp đến 12 tháng mới phát bệnh.

Trong quá trình ủ bệnh, nạn nhân thường không có biểu hiện gì bên ngoài.

"Chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh phòng, chống bệnh dại trên địa bàn", vị này nói.

Video: Chủ nuôi đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên sẽ bị xử lý thế nào?

Bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ cắn chết: Nỗi đau tột cùng của gia đình nạn nhân

Bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ cắn chết: Nỗi đau tột cùng của gia đình nạn nhân

Gia đình, người thân và bạn bè hàng xóm bàng hoàng, xót xa trước cái chết oan uổng của cháu bé, họ không thể tin có chuyện chó cắn chết người ghê rợn đến vậy.
 
Bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ cắn chết: Chủ chó có thể bị xử phạt 3 năm tù

Bé trai 7 tuổi bị đàn chó dữ cắn chết: Chủ chó có thể bị xử phạt 3 năm tù

Luật sư cho biết, trường hợp thả rông chó dẫn đến cắn chết người, chủ vật nuôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với khung hình phạt lên đến 3 năm tù.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU