Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chợ cóc giá ‘tung hoành’, dân ngán ngẩm mua sắm đầu năm

Thời sự Thứ Ba, 24/02/2015 07:30:00 +07:00

Nhiều loại thực phẩm, rau xanh… tăng giá gấp đôi, gấp 3 so với ngày thường.

(VTC News) – Sau Tết, nhiều loại thực phẩm, rau xanh… tăng giá gấp đôi, gấp 3 so với ngày thường. 

Chiều 23/2, tức mùng 5 Tết, theo quan sát của phóng viên VTC News hầu hết các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội đều chưa họp trở lại. Một số chợ mở cửa cũng chỉ lác đác vài người bán ít thịt, cá, rau, củ, quả.

Trong khi đó, nhiều chợ cóc lại hoạt động khá “sôi nổi”. Đây cũng là địa điểm mua bán chủ yếu của người dân sau Tết.

 Hầu hết các chợ dân sinh chưa họp trở lại.

Tại các chợ cóc này, mặt hàng được ưa chuộng nhất vẫn là rau xanh. Hầu hết các loại rau đều tăng giá gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với thời điểm trước Tết. 

“Ít rau sống, thêm vài cọng hành, vài quả ớt, 1 quả chanh đã hết hơn 30 nghìn đồng. Nếu tính thêm cả rau xanh thì phải bỏ ra khoảng 30 nghìn nữa mới đủ cho gia đình tôi 5 người dùng 1 bữa. Với số tiền đó, trước Tết, tôi đủ mua rau cho cả nhà dùng trong gần 2 ngày.

Đó là chưa kể tới việc hôm nay còn phải mua thêm thịt, cá… Nhưng mà giờ mới ra Tết, giá đắt đỏ cũng phải chịu chứ biết làm sao”, chị Trần Thị Thơm, phường Triều Khúc, quận Thanh Xuân ngán ngẩm với giá cả sau Tết.

 Chợ cóc xuất hiện ở khắp nơi.

Bà Lan, một người bán rau tại chợ cóc gần Công viên Thanh Xuân Bắc cho biết, bà bán quả bầu với giá 20.000đ/kg, rau cải thảo 12.000đ/kg, su hào 5.000đ/củ, rau cần 10.000đ/mớ, rau muống 7.000đ/mớ…

Bà Lan xác nhận, các loại rau quả nói trên đều tăng giá gấp đôi so với trước Tết. Trong khi đó, giá các loại rau sống, hành, quả chanh… đã tăng khoảng 3 lần. Chẳng hạn, rau xà lách có giá 20.000đ/kg, rau thơm 3.000đ/mớ, chanh 5.000đ/quả…


 Thực phẩm, rau xanh đua nhau tăng giá những ngày đầu năm.

Lý giải về việc giá cả tăng đột biến, bà Lan nói: “Năm nào cũng vậy, những ngày đầu năm rất ít người thu hoạch. Rau khan hiếm, chúng tôi phải nhập với giá cao nên cũng phải bán ra với gia cao hơn ngày thường mới mong có chút lãi lời.” 

Không chỉ có rau xanh, mà các loại thịt, cá… giá cũng tăng vọt so với trước Tết.

Theo tìm hiểu của phóng viên tại chợ Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm, giá thịt bò giao động từ 250.000đ-300.000đ/kg (trước Tết trung bình 200.000đ/kg), cá trắm cỏ tùy trọng lượng giá từ 100.000đ-120.000đ/kg (trước Tết trung bình 70.000đ/kg), thịt lợn ba chỉ, thịt lợn mông 100.000đ/kg (trước Tết 70.000đ/kg)….

Minh Quyết
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin