Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chờ chuyên gia Pháp, đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa biết chạy sớm hay muộn

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Hai, 06/07/2020 10:08:47 +07:00

Chuyên gia tư vấn của Pháp phải sang đánh giá mức độ an toàn, đường sắt Cát Linh - Hà Đông mới có thể chạy thử.

Hiện họ chưa có lịch cụ thể do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, tới nay tổng cộng đã có 23 nhân sự người Trung Quốc của Tổng thầu sang Việt Nam tiếp tục triển khai dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Tất cả nhân sự của Tổng thầu đã hết thời gian cách ly theo dõi sức khoẻ, và được xác định không nhiễm COVID-19. Họ đã trở lại làm việc bình thường, triển khai các công việc còn dang dở và xử lý giấy tờ trước khi thực hiện chạy thử toàn hệ thống.

Chờ chuyên gia Pháp, đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa biết chạy sớm hay muộn  - 1

Bộ GTVT nhận trách nhiệm đường sắt Cát Linh- Hà Đông chậm tiến độ.

Dù vậy, đại diện chủ đầu tư dự án cũng chưa dự kiến được khi nào sẽ chính thức chạy thử toàn hệ thống. Bởi để chạy thử phải có tư vấn thẩm định của Pháp.

Tuy nhiên, khi nào các chuyên gia tư vấn Pháp sang hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể do diễn biến dịch bệnh tại một số quốc gia đang có dấu hiệu phức tạp trở lại.

"Ngoài các chuyên gia của Tổng thầu Trung Quốc thì các chuyên gia tư vấn của Pháp cũng phải sang để đánh giá an toàn dự án, khi đó dự án mới có thể triển khai chạy thử", đại diện Ban Quản lý dự án Đường sắt cho biết.

Được biết, Bộ GTVT đang phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để sớm đưa các chuyên gia Pháp sang thực hiện tiếp dự án theo hợp đồng.

Trước đó, từ tháng 9/2019, Bộ GTVT đã thuê tư vấn độc lập của Pháp đánh giá hệ thống an toàn trên toàn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin