Cho chó ăn, người đàn ông ở Thanh Hoá bị chó cắn rách mũi

Tin tứcThứ Tư, 27/01/2021 15:28:06 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương vừa tiếp nhận trường hợp người đàn ông 30 tuổi ở Thanh Hoá bị chó cắn rách mũi.

Bệnh nhân cho biết, con chó này giống becgie, do anh nuôi khoảng 2 năm. Trước đây khi con vật 6 tháng tuổi, con trai anh có gửi sang nhà bạn nuôi, gần đây mới đón về nhà. Do chưa quen chủ mới, nên con chó hay vồ. Lần này, khi đang cho chó ăn, con vật chồm quá mạnh khiến xích tuột nên anh bị tấn công.

Theo bác sĩ Lê Thuý An – khoa Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tổn thương tay, mất một mảng da lớn ở chóp mũi.

Để điều trị, bệnh nhân được tiêm phòng dại, khâu vết thương, lấy vạt da ở cổ ghép lên phần da bị mất ở mũi và tạo hình mũi.

“Rất may bệnh nhân chỉ bị bong da mũi, các tổ chức sụn bên trong không bị ảnh hưởng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được cấy ghép vạt da. Dự kiến, người bệnh sẽ cần theo dõi trong khoảng 3 - 4 ngày tới”, bác sĩ An nói.

Theo bác sĩ An, khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng liên tục trong 15 phút, sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Sau đó, bệnh nhân cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được xử lý vết thương, tiêm phòng dại, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Phạm Quý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp