Cho cháu đi vệ sinh, ông nội bị dân vây vì nghi bắt cóc trẻ

(VTC News) - Bị nghi ngờ có hành vi bắt cóc trẻ em, 2 người đàn ông bị hàng chục người dân vây bắt.

Trao đổi với PV ông Hoàng Văn Năm, Trưởng công an xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, không có vụ bắt cóc nào vừa xảy ra ở địa bàn như một số trang mạng xã hội đưa lên.
Thông tin cháu bé bị bắt cóc xuất hiện trên mạng. 

Thông tin cháu bé bị bắt cóc xuất hiện trên mạng. 


Sự việc diễn ra vào chiều 7/4, thời điểm này trên nhiều diễn đàn mạng xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người dân trò chuyện với nhau về việc phát hiện 2 đối tượng lạ mặt bắt cóc một bé gái khoảng hơn 2 tuổi ở xã Vạn Điểm.

Khi thấy bị phát hiện người này liền ném bé gái vào lùm cỏ rồi cả hai người đàn ông nhanh chóng bỏ chạy sang hai hướng khác nhau nhằm trốn thoát nhưng đã bị tóm gọn.

Ngay sau đó, người dân trong khu vực đã trình báo với công an xã Vạn Điểm, đồng thời áp giải hai người đàn ông và đưa cháu bé lên UBND xã.

Qua xác minh, danh tính của người đàn ông bế theo cháu nhỏ là NVT (trú tại Mỹ Đức - Hà Nội).

Cháu NTQN (3 tuổi) là cháu nội của ông T., người đàn ông đi cùng ông T. là bạn của ông này.
Người đàn ông bế cháu bé là ông nội, không phải kẻ bắt cóc

Người đàn ông bế cháu bé là ông nội, không phải kẻ bắt cóc


Hiện tại, công an xã Vạn Điểm đã liên lạc với người nhà của ông T. và cháu N. và được xác nhận họ là ông cháu. Bố mẹ cháu N. cũng đang mang các loại giấy tờ đến để xác nhận và đón con về.

Theo cơ quan chức năng có thể lúc đó ông T. đang cho cháu bé đi vệ sinh, thấy cháu quấy khóc ở giữa cánh đồng, lại vắng vẻ nên người dân nghi ngờ là bắt cóc nên báo công an.

Thời gian gần đây, đã có không ít kẻ tung tin đồn trẻ em bị bắt cóc lên mạng xã hội facebook khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

Vừa qua, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TP Hà Nội phối hợp với đơn vị nghiệp vụ đang xác minh nhóm người tung tin đồn bắt cóc trẻ em lên facebook gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Video: Bé trai 11 tuổi bị bắt cóc và sát hại

Ngọc Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN