Cho cảnh sát dùng nhờ nhà vệ sinh, Học viện âm nhạc danh giá Mỹ phải xin lỗi

Thời sự quốc tếThứ Hai, 15/06/2020 07:13:00 +07:00
(VTC News) -

Học viện âm nhạc Berklee phải lên tiếng xin lỗi sau khi để nhân viên cảnh sát thành phố sử dụng nhà vệ sinh của nhà trường.

Trong một bài đăng mới đây trên Facebook, cơ quan an toàn công cộng của Học viện âm nhạc Berklee (ở Boston, bang Massachusetts) cho biết, cảnh sát Boston đã bố trí nhiều sỹ quan tập trung gần trường kể từ sau các cuộc biểu tình tưởng nhớ người đàn ông da màu George Floyd.

"Hôm 8/6, các quan chức đã cho phép cảnh sát sử dụng nhà vệ sinh của Trung tâm biểu diễn Berklee sau quyết định không chính thức được đưa ra tại chỗ. Chúng tôi nhận được một số phản hồi từ nhiều cá nhân và trên các kênh xã hội về sự tổn thương và giận dữ về việc cảnh sát được quyền tới đó, trong khi cơ sở này hiện không mở cửa cho sinh viên và các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi'', thông báo nêu rõ. 

Cho cảnh sát dùng nhờ nhà vệ sinh, Học viện âm nhạc danh giá Mỹ phải xin lỗi - 1

Học viện âm nhạc Berklee lên tiếng xin lỗi sau khi để cảnh sát sử dụng nhà vệ sinh. (Ảnh: Fox News)

Tuy nhiên, học viện này nhấn mạnh việc làm này không đồng nghĩa rằng, sự hỗ trợ của nhà trường với phong trào "Người da đen đáng được sống'' trở nên suy yếu. 

"Chúng tôi hiểu rằng nhiều thành viên trong cộng đồng của chúng tôi cảm thấy bị phản bội. Chúng tôi hết sức xin lỗi vì các tác động đã gây ra cho cộng đồng... Chúng tôi sẽ nỗ lực phối hợp nhiều hơn để xem xét ảnh hưởng của các hành động của mình", tuyên bố nhấn mạnh.

Trường Berklee cũng khẳng định sẽ không để trường hợp tương tự lặp lại trong tương lai. Tuy nhiên, lời xin lỗi của học viện này vẫn khiến nhiều người bất mãn.

Dennis Glavin, Chủ tịch Hiệp hội thực thi pháp luật Massachusetts cho rằng, phản ứng của Berklee sẽ chỉ làm tổn thương thêm mối quan hệ giữa cộng đồng với cảnh sát.

"Nếu mục đích là để cải thiện chính sách, tuyên bố này hoàn toàn phi lý. Một số người muốn gây chiến với cảnh sát. Bức thư này chỉ để "đánh đu'' theo cảm xúc của mọi người'', ông này phân tích. 

Nhiều Sở cảnh sát trên khắp nước Mỹ đang xem xét cải tổ lực lượng sau vụ George Floyd bị cảnh sát thành phố Minneapolis ghì cổ tới chết. Thậm chí, một số bang Mỹ đang tính tới viễn cảnh, nói không với cảnh sát trong việc đảm bảo trị an.

Song Hy(Nguồn: FOX News)
Bình luận
vtc.vn