Chở bò chết đi tiêu thụ còn dọa công an 'mang xăng đến đốt cả xe lẫn bò'

(VTC News) - Phát hiện xe tải chở 4 con bò chết, bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ, lực lượng chức năng đã dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế bất hợp tác, dọa mang xăng đốt cả xe lẫn bò.

Ngày 28/12, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, đơn vị vừa bắt xe ô tô tải đang vận chuyển 4 con bò chết, bắt đầu thối rữa trên đường đi tiêu thụ.

Cho bo chet di tieu thu con doa cong an 'mang xang den dot ca xe lan bo' hinh anh 1

Xe ô tô cùng số bò bị lực lượng chức năng bắt giữ - Ảnh: Thanh Hải

Theo đó, ngày 25/12, trên tuyến đường Hồ Chí Minh (thuộc dốc Hàm Rồng, thành phố Pleiku, Gia Lai), Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Gia Lai bắt quả tang chiếc xe ô tô tải mang biển kiểm soát: 81C-094.36 đang vận chuyển 4 con bò trong tình trạng đã chết và bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ.

Ngay sau khi lực lượng yêu cầu kiểm tra, tài xế xe ô tô tải đã đóng cửa bỏ đi, bất hợp tác. Nhưng sau đó, một người đàn ông lạ mặt đến nhận là chủ xe và cho biết số bò trên xe được vận chuyển từ trang trại chăn nuôi ở huyện Mang Yang.

Trong quá trình lực lượng chức năng kiểm tra, người đàn ông này đã thách thức dọa mang xăng đến để đốt cả bò lẫn xe. Lúc này, lực lượng chức năng đã đề nghị lực lượng Cảnh sát cơ động 113 đến để hỗ trợ bảo vệ hiện trường, phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai tiến hành làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

>>>Xem thêm: Chạy xe quá tốc độ còn thách thức 'Các anh dám cấm em không?

Video: Lực lượng CSGT bắt giữ xe chở động vật đã chết trên đường đi tiêu thụ

Kính Cận
Bình luận