Chờ bầu Đức, bầu Tú một ngày chung tiếng nói

Nhà báo Minh Hải cho rằng, việc Đoàn Nguyên Đức lấy HAGL ra đánh cược trong cuộc chiến với bầu Tú như kiểu ôm con tự sát.

Trong chương trình Cafe on sports ngày 12/4, nhà báo Minh Hải có những chia sẻ về cuộc chiến chưa có hồi kết giữa ông Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Anh Tú, hai con người tâm huyết và có nhiều cống hiến cho bóng đá Việt Nam những năm qua.

Cho bau Duc, bau Tu mot ngay chung tieng noi hinh anh 1

 

“Nói theo tình cảm, tôi rất thương bầu Đức. Một con người tôi nghĩ ở Việt Nam hiếm ai tâm huyết hơn ông.

Tôi nhớ, tôi có được xem một đoạn băng ghi lại buổi họp lớp của bầu Đức. Bầu Đức có nói với thầy cô giáo và các bạn cùng khóa của mình rằng: bầu Đức có thể không còn nữa, HAGL có thể không tồn tại nhưng có hai thứ phải tồn tại là Học viện HAGL-JMG và Bệnh viện y dược HAGL.

Cuộc đời của ông mong muốn cống hiến cho xã hội, cống hiến cho cộng đồng. Cá nhân tôi và những người làm báo phải biết ơn bầu Đức. Bởi nếu không có lứa Tuấn Anh, Công Phượng năm 2013 thì tôi không dám chắc liệu có thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á hay không? Và nếu không có lứa HAGL năm 2013 liệu tình yêu với bóng đá nội của người hâm mộ có được tái sinh mạnh mẽ hay không?

Vậy thì phải như thế nào đó người ta mới hy sinh điều họ tâm huyết nhất. Điều này khiến tôi nghĩ đến hình ảnh những người con của bầu Đức. Trong cơn bất lực để thay đổi một điều gì đó, người ta nghĩ đến những điều rất xấu. Như kiểu "ôm con tự sát". Đây là sự tự sát về mặt đam mê, về ý tưởng.

Trong hơn 10 năm qua, tôi không tin ở Việt Nam có ai đó đổ tiền nhiều cho công tác đào tạo trẻ như bầu Đức. Nên chuyện ông cảm thấy nền bóng đá này không được như những gì ông muốn thì ông rất thất vọng”, nhà báo Minh Hải chia sẻ.

Cho bau Duc, bau Tu mot ngay chung tieng noi hinh anh 2

Bầu Tú xúc động khi chia sẻ về những nỗ lực của mình tại VPF.

Tuy nhiên, nhà báo Minh Hải cũng cho rằng ở góc độ nào đó anh cảm thấy giận ông bầu phố Núi, bởi vì ông hơi nóng, ông đã đẩy câu chuyện đi hơi xa và khi mũi tên bắn, rất khó để rút lại. Và càng những người uy tín, chuyện thay đổi lời nói của mình lại càng khó.

“Tôi đã rất kỳ vọng vào ngày 12/4, ngày mà bầu Thắng đã chuẩn bị một cuộc gặp giữa bầu Đức và bầu Tú. Trong trận Hà Nội và HAGL, bầu Thắng có gọi điện cho tôi nói anh đã thu xếp xong xuôi, đến hôm đó có kết quả sẽ thông báo. Tôi có nói với bầu Thắng rằng: Bên em có phóng viên tại TP.HCM, mong muốn anh cho phép tới quay lại những hình ảnh lịch sử đó để làm cái kết cho phóng sự của bọn em. Đó là hình ảnh khi cánh cửa mở ra, thì 3 người đàn ông khoác vai nhau, nở một nụ cười rất tươi.

Nghĩ đến hình ảnh đó, tôi nghĩ chắc chắn người hâm mộ Việt Nam cảm thấy rất sung sướng. Bởi không có gì hạnh phúc khi họ thấy hai con người tâm huyết, hai con người đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam bắt tay được với nhau. 

Trong trường hợp này, bầu Thắng đã làm được việc tôi nghĩ còn tốt hơn việc ông cống hiến cho VPF hay đầu tư cho Long An. Tiếc rằng điều đó đã không xảy ra và có lẽ chúng ta phải chờ một người khác có thể thay chúng ta làm việc ấy.

Tôi tin, rất tin bầu Đức và bầu Tú sẽ có chung tiếng nói. Hy vọng điều đó sớm diễn ra”, nhà báo Minh Hải chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Trưởng đoàn bóng đá HAGL: Bầu Đức chưa chỉ đạo rút khỏi V-League

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.