Cho bạn mượn xe bị công an tạm giữ, nam sinh uống thuốc chuột tự tử

(VTC News) - Một nam sinh lớp 11 ở Hải Phòng đã uống thuốc chuột tự tử sau khi cho bạn mượn xe mô tô tham gia giao thông, bị công an tạm giữ phương tiện do vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Sáng 6/4, một cán bộ Công an huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, cơ quan công an đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc một nam sinh Trường THPT Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) uống thuốc chuột tự tử vì cho bạn mượn xe mô tô tham gia giao thông, bị Đội CSGT công an huyện tạm giữ phương tiện do vi phạm Luật giao thông.

Trước đó, chiều 13/3, sau khi tan học, em Nguyễn Ngọc L. (học sinh lớp 11 trường THPT Tiên Lãng) mượn xe máy loại 50 phân khối (loại xe không yêu cầu phải có giấy phép lái xe) mang BKS 15H-00632 của em T.V.Đ tham gia giao thông trên đường 354 thuộc khu 2 thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng).

Do không đội mũ bảo hiểm, em Nguyễn Ngọc L. bị Đội CSGT Công an huyện Tiên Lãng lập biên bản và tạm giữ phương tiện.

Cho ban muon xe bi cong an tam giu, nam sinh uong thuoc chuot tu tu hinh anh 1

 Trường THPT Tiên Lãng, nơi 2 nam sinh học tập.

Sau khi về, em L. viết bản kiểm điểm gửi Ban Giám hiệu nhà trường trình bày lại sự việc, cam kết không tái phạm, đồng thời xin xác nhận của nhà trường theo yêu cầu của cơ quan công an thì mới được trả lại xe.

Tuy nhiên, ngày 22/3, em L. gửi bản kiểm điểm lên nhà trường nhưng không được xác nhận. Do nghĩ quẩn nên đến chiều ngày 28/3, em T.V.Đ (người cho bạn mượn xe) đã uống thuốc chuột tự tử.

Ngay sau đó, em Đ. được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tiên Lãng, rồi được chuyển lên Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Việt Tiệp. Do diễn biến bệnh xấu, em Đ được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cứu chữa, đến nay đã qua cơn nguy kịch.

Mẹ em T.V.Đ cho biết, khi biết tin em Đ. uống thuốc chuột tự tử, thầy Hiệu phó cùng giáo viên chủ nhiệm đã đến thăm hỏi và nói rằng không biết là xe của em Đ.

Đến ngày 29/3 (sau 1 ngày em Đ. tự tử), Trường THPT Tiên Lãng đã xác nhận vào bản kiểm điểm của em Nguyễn Ngọc L. Cùng ngày, Đội CSGT Công an huyện Tiên Lãng đã giải quyết trả lại xe vi phạm cho em L.

Trao đổi với báo chí, đại uý Nguyễn Việt Cường - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Tiên Lãng cho biết, theo quy định của Công an TP. Hải Phòng, khi học sinh vi phạm Luật giao thông, học sinh phải viết bản kiểm điểm, có xác nhận của nhà trường thì CSGT mới giải quyết việc trả xe vi phạm.

Được biết, em Đ. là con út trong gia đình có 2 anh em, là Bí thư chi đoàn lớp, có lực học khá giỏi.

Ngày 5/5/2015, Công an TP. Hải Phòng có Công văn số 484/CVHP về việc tăng cường công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học, gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, trong đó có ghi: “Mọi trường hợp vi phạm đều phải lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu học sinh phải viết bản kiểm điểm có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và nhà trường, sau đó cùng người giám hộ đến cơ quan công an thì mới giải quyết theo quy định”.

>>> Đọc thêm: Nam sinh viên nhảy xuống sông Hàn tự tử sau khi gọi điện cho anh trai

Video: Giải cứu nam sinh bị khống chế làm con tin ở Nha Trang

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN