Chở 8 bao tiền đi gửi tiết kiệm

Người đàn ông họ Li đến từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã chở 8 bao tải tiền cũ đến một chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc để mở tài khoản tiết kiệm, tờ SCMP đưa tin.

Tổng số tiền trị giá 5 triệu NDT (778.000 USD) chủ yếu là tiền cũ, đã ẩm mốc.

Nhân viên ngân hàng kiểm tra lại số tiền 5 triệu NDT mà phần lớn đã cũ và ẩm mốc. Ảnh: SCMP. 

Nhân viên ngân hàng kiểm tra lại số tiền 5 triệu NDT mà phần lớn đã cũ và ẩm mốc. Ảnh: SCMP. 

Ngân hàng đã phải dùng máy đếm tiền và mất tới 7 giờ để đếm hết số tiền gửi tiết kiệm của ông Li, từ 13h đến 20h tối. Thậm chí, một máy còn bị trục trặc trong lúc đang hoạt động.

"Thường thì đếm số tiền này chỉ mất khoảng 3 tiếng thôi", một nhân viên ngân hàng cho biết.

Số tiền ông Li mang đến nhà băng được bó thành từng cọc. Do chúng bị ẩm, việc tách riêng từng tờ rất khó. Với một số cọc, nhân viên còn phải dùng máy sấy để tách ra trước khi cho vào máy đếm lại.

Hồi tháng 5, một nhà sư ở Thượng Hải còn mang hơn 200.000 xu đến cửa hàng điện máy để mua bình nóng lạnh cho chùa. Xinhua cho biết việc kiểm đếm số tiền này mất tới 13 giờ và số xu có tổng cân nặng là 716kg.


Nguồn: Kiến Thức
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.