• Zalo

VN thuộc nhóm tăng nhanh thu nhập công nhân

Chính trị Thứ Năm, 16/12/2010 03:30:00 +07:00

Việt Nam, Indonesia và Pakistan sẽ dẫn đầu các nước có mức tăng thu nhập của công nhân nhanh nhất tại châu Á

Hãng tin Bloomberg dẫn kết quả nghiên cứu do Công ty tư vấn Mercer tiến hành cho biết Việt Nam, Indonesia và Pakistan sẽ dẫn đầu các nước có mức tăng thu nhập của công nhân nhanh nhất tại châu Á trong năm 2011, cao hơn so với mức tăng của các nước công nghiệp hóa trong khu vực.
Nghiên cứu, được tiến hành với hơn 5.000 công ty tại 15 thị trường khác nhau, cho thấy thu nhập của công nhân Việt Nam trong năm 2011 có thể tăng 12,2%, Indonesia tăng 9,2% và Pakistan tăng 14,5%, trong khi thu nhập của công nhân tại Nhật Bản chỉ tăng 2%.
Ông Paul O Malley, Giám đốc đặc trách thông tin về các giải pháp kinh doanh tại châu Á của Mercer, dự đoán Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc và Ấn Độ nhiều khả năng sẽ là những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực.
Mới đây, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của các nước đang phát triển ở châu Á lên 8,6% trong năm 2010, do mức tăng trưởng của Trung Quốc cao hơn dự đoán.
Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tân Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum là ai?

Tân Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum là ai?

(VTC News) - Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, bổ nhiệm ông Dương Văn Trang làm Bí thư tỉnh Kon Tum.