Thời sự Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị về văn kiện Đại hội XIII

Thứ Sáu, 14/02/2020 13:07:56 +07:00

(VTC News) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị để cho ý kiến hoàn thiện các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII gửi đại hội đảng bộ cơ sở đóng góp ý kiến.

Sáng 14/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị cho ý kiến chỉ đạo hoàn thiện các dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng gửi đại hội đảng bộ cơ sở đóng góp ý kiến.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị về văn kiện Đại hội XIII - 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu dự cuộc họp. (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc họp, Bộ Chính trị nghe Tổ trưởng Tổ Biên tập các Tiểu ban trình bày Tờ trình, báo cáo bổ sung, hoàn thiện Dự thảo Báo cáo Chính trị và Dự thảo Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011; Dự thảo Báo cáo Kinh tế - Xã hội; Dự thảo Báo cáo xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng, trình Đại hội XIII của Đảng.

Bộ Chính trị ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các Tiểu ban và Tổ Biên tập khẩn trương, nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Trung ương, Bộ Chính trị, hoàn thiện các dự thảo báo cáo. Về cơ bản, các dự thảo báo cáo đã đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đề ra; các Tiểu ban và Tổ Biên tập đã rà soát, chỉnh sửa nghiêm túc cả nội dung và hình thức, chuẩn xác hóa trong diễn đạt, làm rõ nội hàm các khái niệm, nội dung, vấn đề, bảo đảm sự nhất quán, tránh mâu thuẫn, trùng chéo, không có sai sót về kỹ thuật văn bản, đủ điều kiện in ấn, gửi phục vụ đại hội đảng bộ cơ sở sắp tới.

Tuy nhiên, Bộ Chính trị lưu ý, đây mới là dự thảo bước đầu để gửi xin ý kiến đại hội đảng bộ cơ sở, tới đây sẽ tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện nhiều lần, trình lại Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương và lấy ý kiến nhân dân trước khi hoàn chỉnh trình Đại hội XIII xem xét, quyết định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị về văn kiện Đại hội XIII - 2

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị về văn kiện Đại hội XIII.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các Tiểu Ban chỉ đạo các Tổ Biên tập khẩn trương, nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị tại cuộc họp ngày hôm nay, hoàn chỉnh các văn bản để phục vụ cho đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Đồng thời tiếp tục nghiêm túc lắng nghe, nghiên cứu chắt lọc các ý kiến đóng góp để hoàn thiện, nâng cao chất lượng dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lưu ý cần tiếp thu có chọn lọc, với phương châm bình tĩnh lắng nghe, trân trọng tất cả các ý kiến, cân nhắc kỹ lưỡng và tiếp thu tối đa: "Tiếp thu không được dễ dãi, phải có quan điểm, lập trường, có lý lẽ, phải bảo vệ cho được ý kiến đúng. Tôi xin đề nghị tạm gọi phương châm: bình tĩnh lắng nghe, trân trọng tất cả các ý kiến, cân nhắc thật kỹ rồi tiếp thu tối đa. Cân nhắc thật kỹ. Không đơn giản, dễ dãi về cả hai phía, không tiếp thu là sai, nhưng nói cái gì cũng tiếp thu ngay cũng là sai. Bản lĩnh của người biên tập, nhất là văn kiện Đảng, văn bia để lại muôn đời sau".

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, trong quá trình hoàn thiện các báo cáo luôn phải chú ý bảo đảm sự thống nhất giữa các văn bản theo đúng tinh thần: Báo cáo Chính trị là báo cáo trung tâm, các báo các khác là báo cáo chuyên đề, chuyên sâu, bảo đảm yêu cầu có kế thừa và bổ sung, phát triển.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Xuân Dần/VOV
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII

16:56 07/02/2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lưu ý Tổ Biên tập cần lắng nghe, trân trọng, phát huy cao độ trí tuệ của các chuyên gia, nhà khoa học có kiến thức chuyên sâu về từng lĩnh vực.

Tiêu chuẩn chức danh Tổng Bí thư rõ ràng, cụ thể hơn

11:53 04/02/2020

Việc bổ sung quy định cụ thể về tiêu chuẩn chức danh Tổng Bí thư ở Quy định 214 nhằm làm rõ và cao hơn trách nhiệm của người đứng đầu Đảng.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương là gì?

11:08 14/02/2020

Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương được giao 9 nhiệm vụ như hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ quan chức năng trong việc tổ chức thực hiện công tác tư vấn, chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phòng bệnh và nâng cao sức khoẻ cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý .

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải an toàn, an tâm mới cho học sinh đi học trở lại

10:12 14/02/2020

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) với các Bộ, ngành, địa phương, diễn ra sáng nay (14/2), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh "tinh thần là phải an toàn, an tâm" thì mới cho học sinh đi học trở lại.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

14:28 13/02/2020

Bộ TT&TT triển khai quyết định giao nhiệm vụ cho cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ ở quy mô lớn.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

19:26 12/02/2020

Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn lần lượt được bổ nhiệm giữ chức Phó Tư lệnh Quân khu 7 và Phó Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Quốc phòng.

Ban Bí thư bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

16:54 12/02/2020

Ban Bí thư Trung ương Đảng bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản.

Thủ tướng: Làm tốt Chính phủ điện tử giúp ngăn ngừa dịch Covid-19

11:08 12/02/2020

Theo Thủ tướng, làm tốt Chính phủ điện tử cũng là một giải pháp ngăn ngừa Covid-19 (nCoV) khi hiện nay, nhiều đơn vị ứng dụng Chính phủ điện tử trong giao dịch, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Chủ tịch Quốc hội: Sắp xếp huyện, xã liên quan tới 'ghế của cán bộ', tâm tư là đương nhiên

13:47 11/02/2020

“Tách ra thì có thêm ghế, nhập vào thì người thế này, người thế khác nên tâm tư là lẽ đương nhiên”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện.

Đại biểu Quốc hội chuyên trách có thể tăng lên 200 người

12:00 11/02/2020

Một trong 2 phương án tại dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội được trình là tăng thêm số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách lên 40% (tương đương 200 người).

6 tỉnh, thành phố nào vừa được thông qua việc sáp nhập huyện, xã?

11:09 11/02/2020

Với 100% đại biểu có mặt tán thành, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã của 6 tỉnh, thành phố, giai đoạn 2019-2021.

Còn duy nhất TP.HCM chưa trình đề án sắp xếp huyện, xã giai đoạn 2019-2021

19:05 10/02/2020

44/45 tỉnh, thành phố hoàn thành trình đề án sắp xếp huyện, xã giai đoạn 2019-2021, chỉ riêng TP.HCM chưa hoàn thành.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng