Thời sự Chính trị

Thủ tướng: 'Hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc'

Thứ Bảy, 18/01/2020 23:47:13 +07:00

(VTC News) - "Chúng ta hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc”, Thủ tướng kêu gọi những tấm lòng thơm thảo tiếp tục chung sức với Đảng, Nhà nước trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo.

Tối 18/1, tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình "Sức mạnh nhân đạo 2020: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng nêu rõ dân tộc Việt Nam vốn giàu lòng nhân ái, yêu thương, cảm thông và chia sẻ. Từ xa xưa, ông cha ta đã dạy: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng”.

Trong những giá trị truyền thống văn hóa đạo lý của người Việt Nam, tình yêu thương con người, “thương người như thể thương thân” đã trở thành một nếp nghĩ, một cách sống thấm sâu trong quan hệ gia đình, dòng họ, cộng đồng xã hội, tạo nên sức mạnh to lớn gắn kết các thế hệ người dân đoàn kết, chia sẻ lúc khó khăn, hoạn nạn.

Thủ tướng: 'Hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc' - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn tin ủng hộ người nghèo. (Ảnh: VGP)

Sau hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đạt nhiều thành tựu to lớn, toàn diện, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực.

Thực tế cho thấy, mặc dù có sự tác động nhiều mặt của kinh tế thị trường nhưng các giá trị đạo lý nhân ái tốt đẹp của cha ông ta vẫn được giữ gìn và tiếp tục phát huy mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là tinh thần tương thân tương ái, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, góp phần tích cực vào xây dựng hệ thống an sinh xã hội vững chắc của đất nước”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn nhất quán quan điểm phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo các đối tượng yếu thế.

Trong những năm qua, bên cạnh những thành tựu vượt bậc về kinh tế - xã hội vẫn còn một bộ phận người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tập trung chủ yếu ở khu vực miền núi, nông thôn, vùng sâu, vùng xa, những vùng thường xuyên bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ và không ít người dân cũng còn chịu ảnh hưởng của chiến tranh, là nạn nhân chất độc da cam.

Với tinh thần “lo trước nỗi lo của dân, vui sau niềm vui của dân”, Đảng, Nhà nước ta tiếp tục thực hiện mạnh mẽ, hiệu quả các chủ trương, chính sách, chương trình, giải pháp giảm nghèo bền vững, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, xây dựng xã hội thịnh vượng, đoàn kết, nhân ái, công bằng, văn minh. Đó là những giá trị, những mục tiêu cao cả mà nhân loại đang hướng đến với tinh thần phát triển bền vững theo Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc mà Việt Nam đã cam kết.

Thủ tướng: 'Hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc' - 2

Thủ tướng kêu gọi những tấm lòng thơm thảo tiếp tục chung sức với Đảng, Nhà nước trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo. (Ảnh: VGP)

Trong những nỗ lực thực hiện mục tiêu đó, không thể thiếu vai trò của cộng đồng. “Vì vậy, chúng ta cần tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái của người dân Việt Nam, khơi dậy tình yêu thương con người để sức mạnh đoàn kết nhân ái không ngừng lan tỏa, cộng hưởng trong toàn xã hội”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh: “Chúng ta hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc”.

Trên tinh thần ấy, Thủ tướng kêu gọi các cơ quan, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng, Nhà nước trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để mọi người dân đều được hưởng những thành quả phát triển của đất nước.

Tôi mong muốn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục làm nòng cốt đi đầu trong hoạt động nhân đạo, là địa chỉ tin cậy để các tầng lớp nhân dân trong nước cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi gắm lòng tin, chia sẻ, đóng góp, thực hiện hoạt động nhân đạo”, Thủ tướng bày tỏ.

Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trong 10 năm (2009-2018), toàn Hội đã vận động và trao tặng trên 17 triệu suất quà Tết với tổng trị giá hơn 6.128 tỷ đồng (trung bình hỗ trợ 612 tỷ đồng cho trên 1,6 triệu người/năm, chiếm gần 1/3 số hộ nghèo cả nước). Năm 2019, đã hỗ trợ 2,7 triệu suất quà, trị giá gần 1.050 tỷ đồng.

Để thêm nguồn lực thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng Thông tin nhân đạo quốc gia 1400 mở đầu số nhắn tin 1409. Với cú pháp TET gửi 1409, mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết Canh Tý 2020.

Tại chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Xuân Trường
Thủ tướng: Không thể để tình trạng nơi này có nổ súng, nơi kia có khiếu kiện kéo dài

21:48 17/01/2020

Theo Thủ tướng, đất nước hòa bình, xây dựng Nhà nước của dân, do dân và vì dân, không thể để diễn ra tình trạng nơi này có nổ súng, nơi kia có khiếu kiện đông người, kéo dài.

Thủ tướng nhắn nhủ kiều bào: 'Tiếng ta còn, nước ta còn'

18:55 18/01/2020

Gặp mặt kiều bào về nước, Thủ tướng bày tỏ mong muốn bà con "hãy cố gắng giữ gìn tiếng Việt, bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam".

Ông Vũ Quốc Hùng: 'Tại sao đồng chí mình sai phạm mà tổ chức Đảng không biết?'

10:40 18/01/2020

“Giám sát là để chủ động nhưng tại sao không giám sát, tại sao đồng chí mình sai phạm mà tổ chức Đảng không biết?", ông Vũ Quốc Hùng – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đặt câu hỏi.

Ông Võ Văn Thưởng: Cần chủ động hơn trong công tác tuyên truyền

20:15 17/01/2020

Đây là chỉ đạo của Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng tại Hội nghị tổng kết ngành Tuyên giáo năm 2019.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư Tập Cận Bình

20:46 16/01/2020

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, hai bên cần gìn giữ tốt truyền thống hữu nghị tốt đẹp; đẩy mạnh hợp tác thực chất.

Thường trực Ban Bí thư: Xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh

21:50 16/01/2020

"Chúng ta cùng nhau ôn lại kho sử vàng của Đảng trong 90 năm qua, nhằm đề xuất những giải pháp tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh", Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nói.

Ông Lê Anh Xuân giữ chức Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hóa

13:08 17/01/2020

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y kết quả bầu ông Lê Anh Xuân, giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thiếu tướng Tạ Quang Khải làm Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao

18:34 17/01/2020

Chủ tịch nước vừa ký quyết định bổ nhiệm Thiếu tướng Tạ Quang Khải làm Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao.

Thu hồi 35.000 tỷ đồng tiền tham nhũng trong năm 2019

17:22 15/01/2020

Năm 2019, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thu hồi hơn 35.000 tỷ đồng, tạm giữ tài sản, phong tỏa tài khoản, ngăn chặn giao dịch tài sản giá trị gần 24.000 tỷ đồng .

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng được truyền hình trực tiếp

20:23 15/01/2020

Chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" và tổng kết cuộc thi trắc nghiệm “90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 tối 1/2 tới.

Xúc động lời tiễn biệt của Thủ tướng trong sổ tang 3 chiến sĩ hy sinh ở Đồng Tâm

11:19 16/01/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Công an Tô Lâm gửi lời tiễn biệt 3 chiến sĩ hy sinh ở Đồng Tâm trong sổ tang.

Ảnh: Người thân, chiến sĩ khóc nghẹn tiễn đưa 3 liệt sĩ hy sinh ở Đồng Tâm về nơi an nghỉ cuối cùng

13:40 16/01/2020

Thân nhân các liệt sĩ cùng các cán bộ, chiến sĩ và người dân khóc nghẹn tiễn đưa 3 liệt sĩ hy sinh ở Đồng Tâm về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng