• Zalo

Thủ tướng: Dịch COVID-19 đòi hỏi các quốc gia phải đại nỗ lực, đại đoàn kết

Chính trị Thứ Tư, 08/04/2020 18:16:19 +07:00

(VTC News) - Trong thông điệp gửi hội nghị các bộ trưởng y tế Tây Thái Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đại dịch COVID-19 đòi hỏi các nước đại đoàn kết, nỗ lực.

Hội nghị trực tuyến Các bộ trưởng y tế khu vực Tây Thái Bình Dương được tổ chức ngày 8/4 với chủ đề "Đoàn kết chống COVID-19”.
Gửi thông điệp tới hội nghị, Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc chia sẻ bài học kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam là sớm nhận thức được tính chất nguy hiểm của COVID-19 và chủ động ngay từ đầu, từ khi xuất hiện tin về dịch trên truyền thông quốc tế.

"Với quyết tâm chính trị cao, coi chống dịch như chống giặc”, Chính phủ kiên quyết thực hiện đồng bộ, linh hoạt nhiều biện pháp, trong đó có cách ly tập trung người Việt Nam về nước, người nước ngoài vào Việt Nam và các đối tượng tiếp xúc với các ca dương tính đã được phát hiện; nhất là khoanh vùng, tập trung dập dịch tại các ổ dịch.
Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ kép, vừa ưu tiên kiểm soát, ngăn chặn COVID-19, vừa tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế xã hội, không bị đổ gãy
" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng cho hay, trong việc chống đại dịch COVID-19, Chính phủ Việt Nam xác định có thể phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân.
Chính phủ cũng vừa có các gói hỗ trợ kinh tế, tài chính cho các nhóm yếu thế trong xã hội, nhất là người nghèo, người lao động gặp khó khăn, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống Chính trị Việt Nam được người dân tin tưởng, ủng hộ, chung tay hành động. Nhờ vậy mà đến nay, Việt Nam đang kiểm soát được tình hình, chữa khỏi gần 50% ca  nhiễm, chưa có ca thiệt mạng.

Thủ tướng:  Dịch COVID-19 đòi hỏi các quốc gia phải đại nỗ lực, đại đoàn kết  - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp đến hội nghị trực tuyến các bộ trưởng y tế.

Trong thông điệp nêu trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam chia sẻ ý kiến chung về tầm quan trọng của hợp tác quốc tế.
Đại dịch COVID-19 đang tràn qua mọi đường biên giới lãnh thổ, đòi hỏi các quốc gia, dân tộc phải có “đại nỗ lực” và “đại đoàn kết”.

"Chúng tôi tin tưởng và đề nghị WHO - tổ chức chuyên môn y tế của Liên Hợp Quốc (LHQ), tiếp tục đi đầu huy động, phối hợp nguồn lực của các quốc gia, ưu tiên cho vắc-xin, thuốc đặc trị, vật tư, thiết bị y tế...

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã ra Tuyên bố Chủ tịch về hợp tác phòng chống COVID-19 và đang cùng các nước thành viên hành động mạnh mẽ" - Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam khẳng định, mặc dù còn khó khăn và nguồn lực hạn chế, song hưởng ứng Nghị quyết của Đại hội đồng LHQ về Đại dịch COVID-19 (2/4/2020), trong khả năng của mình, Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế… cho nhiều nước. 

Video: Một Hà Nội rất khác trong đại dịch COVID-19

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tân Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum là ai?

Tân Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum là ai?

(VTC News) - Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, bổ nhiệm ông Dương Văn Trang làm Bí thư tỉnh Kon Tum.