• 1
  • Zalo

Sau 2 tháng 'trống ghế', huyện nghèo của Đắk Lắk có Bí thư mới

Chính trị Thứ Bảy, 21/03/2020 14:45:00 +07:00 1

(VTC News) - Ông Võ Ngọc Tuyên - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư là một trong hai 'nhân tài' vượt qua nhiều ứng viên khác, giữ chức Bí thư Huyện Lắk.

Ngày 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức hội nghị công bố quyết định chỉ định ông Võ Ngọc Tuyên - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Bí thư Huyện Lắk.

Ông Võ Ngọc Tuyên là một trong hai ‘nhân tài’ vượt qua 7 ứng viên khác trong vòng trình bày Chương trình hành động phát triển địa phương và những câu hỏi hóc búa đến từ Ban Thường vụ và ông Bùi Văn Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk (tổ chức ngày 19 và 20/3 vừa qua).

Sau 2 tháng 'trống ghế', huyện nghèo của Đắk Lắk có Bí thư mới - 1

Đắk Lắk là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện tuyển chọn Bí thư cấp huyện.

Sau khi trình bày Chương trình hành động, các ứng viên phải trả lời những câu hỏi ngẫu nhiên về tình hình thực tiễn của địa phương và cả những vấn đề thời sự trong và ngoài nước.

Để có thể vượt qua các ứng viên khác, đòi hỏi mỗi người cần phải am hiểu rộng trên mọi lĩnh vực, như cách giải quyết khi địa phương gặp khó hay cần làm gì để tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế.

Nhận xét chung, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đánh giá 9 ứng viên cơ bản chuẩn bị chương trình hành động kỹ lưỡng và có chất lượng; thể hiện sự đầu tư, tâm huyết và trăn trở.

Đối với 5 ứng viên Bí thư huyện Lắk, Ban Thường vụ đánh giá cao vì có sự đầu tư bài bản, có giải pháp thiết thực. Các ứng viên của huyện Buôn Đôn cũng có sự trăn trở trong việc xây dựng đề án, tuy nhiên một số ứng viên khả năng trình bày còn hạn chế.

Sau khi họp bàn và đánh giá, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đưa ra kết quả cuối cùng. Cụ thể, ông Võ Ngọc Tuyên - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk trúng tuyển Bí thư Huyện ủy Lắk với kết quả đánh giá 84,54/100; ứng viên Ya Toan Ênuôl, Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột trúng tuyển Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn với kết quả đánh giá 79,25/100.

Sau 2 tháng 'trống ghế', huyện nghèo của Đắk Lắk có Bí thư mới - 2

Ông Võ Ngọc Tuyên - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư giữ chức Bí thư Huyện Lắk

Ngay sau khi nhận kết quả tuyển chọn bí thư huyện Lắk, ông Võ Ngọc Tuyên cho biết: “Tôi cảm thấy rất tự hào, được đóng góp, được cống hiến, được thể hiện năng lực, trình độ của mình nhiều năm về xây dựng, phát triển tỉnh Đắk Lắk. Lắk là 1 trong 5 huyện nghèo của tỉnh nên còn khó khăn, với những nỗ lực của bản thân, chúng tôi sẽ biến những áp lực thành động lực để xây dựng và phát triển huyện Lắk ngày càng giàu mạnh”.

Nói về việc tổ chức cho các ứng viên bảo vệ Chương trình hành động của mỗi cá nhân, ông Bùi Văn Cường cho biết: “Tôi khẳng định việc thí điểm tuyển chọn người tài là chủ trương đúng đắn. Qua tuyển chọn, Ban Thường vụ đã lựa chọn người sáng giá nhất để giữ chức Bí thư huyện Lắk và Buôn Đôn. Cũng thông qua việc trình bày các chương trình hành động của 9 ứng viên, Ban Thường vụ có cơ hội đánh giá lại về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương”.

Sau 2 tháng 'trống ghế', huyện nghèo của Đắk Lắk có Bí thư mới - 3

Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Văn Cường (đứng).

“Riêng về huyện Lắk, cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy tiềm năng lợi thế, tăng cường nguồn lực cho lĩnh vực tạo động lực phát triển, tháo gỡ các điểm nghẽn, thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu, phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ”, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Đắk Lắk là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện tuyển chọn Bí thư cấp huyện. Đây là việc làm công khai, có tính minh bạch, nhằm chống chạy chức chạy quyền nên tạo ra sự đồng thuận cao trong dư luận. Nói như các chuyên gia, việc tuyển chọn người tài đối với chính quyền đã có nhưng ở hệ thống Đảng, Đắk Lắk đã đi đầu so với cả nước.

Video: Cán bộ Đắk Lắk nhắn tin ủng hộ để chống dịch bệnh Covid-19

THANH HẢI
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục