• Zalo

Chủ tịch Quốc hội: Chính phủ rất chủ động phòng, chống dịch nCoV

Chính trị Thứ Hai, 10/02/2020 09:25:25 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Chính phủ rất khẩn trương, chủ động triển khai công tác phát triển kinh tế - xã hội từ những ngày đầu năm, kịp thời chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh do virus nCoV gây ra.

Sáng 10/2, phiên họp thứ 42 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khai mạc tại Hà Nội. Đây là phiên họp đầu tiên của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trong năm 2020.

Chủ tịch Quốc hội: Chính phủ rất chủ động phòng, chống dịch nCoV - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp. (Ảnh: Quochoi.vn)

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và cũng là năm tất cả các cấp, ngành và Quốc hội phải triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, nặng nề.

"Ngay từ đầu năm chúng ta đã phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Trong những ngày qua, Chính phủ đã rất khẩn trương, chủ động triển khai công tác phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết của Quốc hội ngay từ những ngày đầu năm, đồng thời chỉ đạo kiểm soát dịch bệnh do virus nCoV gây ra", Chủ tịch Quốc hội đánh giá.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, kịp thời, chủ động của Chính phủ và các cơ quan liên quan, các địa phương trong thời gian qua.

Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn sẵn sàng sát cánh cùng Chính phủ và cả hệ thống chính trị trong việc vừa khống chế dịch bệnh do virus nCoV gây ra, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

“Quyết tâm không để dịch chồng dịch, nhất là trên người và gia súc”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội: Chính phủ rất chủ động phòng, chống dịch nCoV - 2

Quang cảnh phiên họp. (Ảnh: Quochoi.vn)

Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội; việc ban hành Nghị định hướng dẫn việc thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét, cho ý kiến quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; việc điều chỉnh tỷ lệ khoán kinh phí bảo đảm hoạt động đối với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan giai đoạn 2016-2020...

Phiên họp lần này sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 10-11/2.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục