• Zalo

Chủ tịch nước gặp mặt điển hình thi đua yêu nước

Chính trị Thứ Ba, 28/12/2010 08:56:00 +07:00

Chiều 28/12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi gặp mặt với 118 đại biểu là các Anh hùng LLVT nhân dân, Anh hùng LĐ...

Chiều 28/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi gặp mặt với 118 đại biểu là các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, đại diện tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.
Một số đại biểu điển hình thi đua yêu nước toàn quốc đã báo cáo với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thành tích thi đua cá nhân, nguyện vọng về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để thôi thúc hơn nữa tinh thần thi đua của mỗi người dân Việt Nam, góp sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển; đại diện người nước ngoài dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII bày tỏ tình cảm của bè bạn quốc tế với nhân dân Việt Nam.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng về thành công tốt đẹp của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII; vui mừng gặp mặt các đại biểu ưu tú từ khắp mọi miền đất nước, những điển hình xuất sắc ở nước ngoài về dự Đại hội, những người đã đóng góp công sức, trí tuệ to lớn trong phong trào thi đua yêu nước.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao những đóng góp to lớn, thiết thức và đầy hiệu quả của những tấm gương thi đua yêu nước. Có nhiều người đã cống hiến xương máu trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Sau khi đất nước thống nhất, bước vào giai đoạn xây dựng và phát triển, những chiến sĩ năm xưa lại bước vào một trận địa khó khăn không kém.
Trong phong trào thi đua, nhiều tấm gương điển hình đã lập được những thành tích xuất sắc, được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tuyên dương Anh hùng. Thành tích của các đại biểu điển hình thi đua yêu nước đã thể hiện ý chí mạnh mẽ, tinh thần quyết không đầu hàng trước khó khăn, quyết tâm vươn đến đỉnh cao, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh của người Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước tuyên dương những thành tích Anh hùng, đồng thời đặt kỳ vọng, niềm tin rằng các đại biểu điển hình thi đua yêu nước sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Không chỉ người Việt Nam ở trong nước, đồng bào ở nước ngoài cũng đã có những thành tích góp phần làm rạng rỡ dân tộc Việt Nam. Vì vậy, các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; tích cực nhân rộng những tấm gương điển hình đã được đúc kết tại Đại hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi mỗi người dân Việt Nam hãy học tập các tấm gương thi đua yêu nước về ý chí, hoài bão cao quý. Học tập để bổ sung cho bản thân, để cùng nhau hợp sức xây dựng đất nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.
Chủ tịch nước mong các đại biểu điển hình tích cực truyền lại tinh thần thi đua yêu nước cho các thế hệ tiếp nối, để họ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, góp sức hơn nữa vào mục tiêu xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.
Theo Dương Đức Dũng (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tân Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum là ai?

Tân Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum là ai?

(VTC News) - Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, bổ nhiệm ông Dương Văn Trang làm Bí thư tỉnh Kon Tum.