Chính thức unlock iOS 4.2.1 cho iPhone 3GS

(VTC News) - Cũng giống như những phiên bản trước, hệ điều hành iOS 4.2.1 của Apple dù mới ra lò những đã đã bị các hacker nhanh chóng giải mã.

» iPhone 4 xách tay giảm giá nhẹ
» Vẻ sang trọng của iPhone 4 phiên bản mạ vàng
» Đáng nhẽ Apple đã ra mắt iPhone vào năm 2004
» Tính năng Find My iPhone trên iOS 4.2
» VinaPhone tăng giá iPhone 3GS-8Gb và iPhone 4

Cuối tuần qua, nhóm iPhone Dev Team đã chính thức trình làng phương pháp unlock mới cho những chiếc iPhone phiên bản cũ như iPhone 3G và iPhone 3GS. Điều này cho phép người sử dụng có thể dùng SIM của mạng khác ngoài AT&T và update các phần mềm của Apple một cách thoải mái mà không sợ bị khóa máy.

 

Việc jailbreak hay hack iPhone đã được văn phòng chứng nhận bản quyền Mỹ công nhận là hợp pháp vào hè 2010. Chính vì thế, người dùng có thể yên tâm rằng việc bẻ khóa chiếc iPhone của mình sẽ không đem lại bất cứ rắc rối nào về pháp luật.

Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi của mình, Apple đang cố gắng làm cho những phiên bản của iOS trở nên khó unlock hơn. Bên cạnh đó, công ty sẽ không nhận sửa chữa miễn phí cho những trường hợp iPhone unlock kể cả khi máy vẫn còn thời hạn bảo hành.


 

Các hacker cho biết, họ có thể bẻ khóa iOS 4.2.1 bằng cách sử dụng firmware của con chip mạng 3G dùng trong iPad và tích hợp nó với iOS 4.2.1 dành cho iPhone 3G và 3GS.

Bẻ khóa iPhone theo cách này cũng có những nhược điểm nhất định, theo như nhóm hacker tiết lộ. Đó là người dùng không thể khôi phục lại chiếc iPhone về tình trạng nguyên bản ban đầu. Theo đó, nếu chiếc điện thoại có hỏng hóc, người dùng sẽ phải nhờ đến dịch vụ sửa chữa của Apple. Và đương nhiên trong trường hợp này, họ sẽ phải mất tiền để làm chiếc iPhone của mình có thể hoạt động như xưa.

Phương Trang (Theo Pcworld)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN