Chính thức: U22 Việt Nam chốt danh sách, loại 4 cầu thủ

(VTC News) - HLV Hữu Thắng chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29, theo đó 4 cầu thủ bị loại gồm Tấn Sinh, Thanh Thịnh, Tấn Tài và Sỹ Huy.

Không có bất ngờ nào vào phút chót. 4 cái tên mà HLV Hữu Thắng vừa gạch tên khỏi danh sách tham dự Sea Games 29 đều nằm trong dự tính của nhiều người. Họ đều là những cầu thủ ít được HLV Hữu Thắng sử dụng, đặc biệt ở vòng loại U23 châu Á vừa qua.

Chinh thuc: U22 Viet Nam chot danh sach, loai 4 cau thu hinh anh 1

 Tấn Tài không thể cạnh tranh vị trí ở U22 Việt Nam.

4 cầu thủ vừa bị loại đều là cầu thủ của U20 Việt Nam trong đó, Tấn Sinh và Tấn Tài là hai cầu thủ thường xuyên đá chính. Nhưng ở U22 Việt Nam, Tấn Tài chưa một lần được thi đấu trong đội hình chính còn Tấn Sinh mới có 15 phút ra sân ở vòng loại U23 châu Á.

Thanh Thịnh được sử dụng nhiều hơn nhưng anh không có gì nổi bật ở vị trí hậu vệ cánh phải, nơi Đoàn Văn Hậu chắc suất đá chính và Văn Kiên dự bị, bên cạnh việc Văn Thanh cũng có thể đá ở cánh này nếu cần hoặc Hồng Duy cũng có thể kéo về thi đấu.

Video: HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn trong buổi họp kỹ thuật (Video: Hùng Linh)

Cho đến buổi tập chiều 12/8, những dự đoán về việc thủ thành Sỹ Huy bị loại mới có chút thay đổi khi thủ thành Phí Minh Long bất ngờ bị chấn thương. Tuy nhiên, chấn thương của thủ thành người Hà Nội không quá nghiêm trọng nên HLV Hữu Thắng đã quyệt định gạch tên Sỹ Huy.

Chinh thuc: U22 Viet Nam chot danh sach, loai 4 cau thu hinh anh 2

HLV Hữu Thăng cùng các HLV tại bảng B. (Ảnh: Hùng Linh) 

Sau buổi sáng tập nhẹ ở khách sạn, chiều nay, U22 Việt Nam sẽ có buổi tập kín lúc 15h trên sân University Malaya. Tới 15h ngày 15/8 (theo giờ Việt Nam), thầy trò HLV Hữu Thắng đá trận ra quân gặp U22 Đông Timor trên sân vận động Seleyang.

Danh sách 20 cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 29:

Thủ môn (2): Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Minh Long (Hà Nội FC).

Hậu vệ (6): Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đình Trọng (Sài Gòn FC), Văn Khánh (SLNA), Văn Kiên (Hà Nội FC), Văn Thanh (HAGL), Văn Hậu (Hà Nội FC).

Tiền vệ (8): Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Toàn, Hồng Duy (HAGL), Xuân Trường (Gangwon FC), Duy Mạnh (Hà Nội FC), Quang Hải (Hà Nội FC), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa),

Tiền đạo (4): Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Tuấn Tài (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa).

>>> Đọc thêm: 5 cầu thủ đáng xem nhất SEA Games 29: Gọi tên Công Phượng

Thiện An
Bình luận