Chính thức thông xe cầu Đa Nam - Thanh Hóa

(VTC News) - Cầu Đa Nam, cây cầu nối liền Thị xã Bỉm Sơn và huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa chính thức được thông xe hôm 25/7.

» Bộ GTVT yêu cầu mạnh tay với xe khách vi phạm
» Mặt cầu dây võng dài nhất VN bị băm nát

Cầu Đa Nam được khởi công xây dựng từ tháng 11/2010, dự kiến hoàn thành vào 1/2012, với tổng chi phí là 22 tỷ 600 triệu đồng. Chủ đầu tư của dự án là UBND Thị xã Bỉm Sơn và đơn vị thi công là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng 501.


Do nhu cầu phát triển kinh tế và thông thương giữa hai khu vực ngày càng trở nên cấp thiết. Vì vậy, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa nói chung và phát triển kinh tế Thị xã Bỉm Sơn nói riêng, cả phía chủ đầu tư và đơn vị thi công đã đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, hoàn thành dự án sớm hơn so với thời gian dự kiến.

 
Ông Phạm Văn Vụ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, cây cầu này có ý nghĩa kinh tế rất lớn, giúp khoảng cách giữa hai khu vực được rút ngắn hơn 10km và giảm thời gian lưu thông giữa hai khu vực.


Nằm cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía Nam, cách thành phố Thanh Hóa 34 km về phía Bắc, Thị xã Bỉm Sơn được xác định là trung tâm kinh tế của vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh.
   
Với tổng diện tích đất tự nhiên 66,88 km2, khu vực này có nhiều nguyên liệu phù hợp cho sự phát triển ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Ngoài ra, Thị xã Bỉm Sơn còn nằm trên mạng lưới giao thông vận tải thuận lợi với tuyến đường sắt Bắc - Nam và  Quốc lộ 1A chạy qua, tạo nên mối giao thương rộng lớn với các tỉnh trong vùng và các trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

“Bỉm Sơn đang đứng trước nhiều cơ hội “vàng” để phát triển kinh tế, đặc biệt là đẩy nhanh tốc độ xây dựng và mở rộng các khu công nghiệp. Việc thông xe cầu Đa Nam có một ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Bỉm Sơn”, ông Vụ nhấn mạnh.

 Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn

C.A

» Bộ GTVT yêu cầu mạnh tay với xe khách vi phạm
» Mặt cầu dây võng dài nhất VN bị băm nát
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN