Chính thức phát hành tự truyện của Wanbi Tuấn Anh

(VTC News) - Cuốn tự truyện về nghị lực sống, tinh thần lạc quan khi đứng giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết của chàng ca sỹ trẻ Wanbi Tuấn Anh chính thức ra mắt độc giả.

Sự ra đi của WanBi Tuấn Anh vào ngày 21/7/2013 vẫn để lại nhiều đau buồn cho gia đình, người thân và khán giả, nhưng câu chuyện về tinh thần lạc quan chiến đấu với bệnh tật đến giây phút cuối cùng của anh ít nhiều cũng truyền thêm nghị lực sống cho những người đồng cảnh ngộ.

Trong suốt 4 năm khó khăn ấy, vì muốn giấu kín căn bệnh để tránh gây lo lắng cho những khán giả thương yêu mình, và để được hoạt động nghệ thuật như một ca sỹ bình thường, WanBi Tuấn Anh cũng mang trong lòng nhiều uẩn ức, nhiều vui buồn không thể chia sẻ ngoại trừ với người thân.

Với mong muốn câu chuyện về chặng đường đối mặt với sinh tử của WanBi Tuấn Anh có thể lan tỏa đến nhiều người hơn, để những ai yêu thương anh hiểu được những tâm sự, những thử thách mà anh đã vượt qua, gia đình quyết định xuất bản quyển tự truyện Bắt đầu từ một kết thúc do chính nhà báo Lý Minh Tùng- quản lý của anh chấp bút.

Quyển tự truyện này được tác giả và ca sỹ WanBi Tuấn Anh thực hiện từ cuối năm 2009, ngay sau khi WanBi phát hiện mình bị khối u Chordoma trong não và tiến hành đợt điều trị đầu tiên tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Công việc này được thực hiện ngắt quãng trong những năm tiếp theo, do WanBi Tuấn Anh muốn dành thời gian còn lại của mình để tập trung cho việc  chữa bệnh và hoành thành những dự án âm nhạc còn dang dở.

Vì vậy, quyển tự truyện này là những ghi chép được tác giả viết lại từ lời kể của WanBi Tuấn Anh, kết hợp những dòng kể của chính mình trong suốt thời gian hơn 4 năm đồng hành cùng WanBi trong cuộc chiến với căn bệnh Chordoma quái ác.

Có những câu chuyện về con đường ca hát mà khán giả đã rất tỏ tường, nhưng cũng có những cuộc chiến nội tâm mà ít người thấy được ở một WanBi Tuấn Anh luôn tươi cười lạc quan khi xuất hiện trước công chúng.

Dự kiến trong năm 2014, những nội dung quyển tự truyện Bắt đầu từ một kết thúc cũng được đạo diễn Nguyễn Quang Huy (đạo diễn phim Thần tượng) chuyển thể thành kịch bản phim điện ảnh với hy vọng sẽ giới thiệu đến với khán giả vào dịp giỗ đầu của anh.

Kèm theo mỗi quyển tự truyện là album Vol.Cuối - Nụ cười còn mãi, gồm 9 ca khúc đã thu âm nhưng chưa ra mắt của WanBi.

Album này được WanBi Tuấn Anh thu âm trong thời gian chiến đấu với căn bệnh, khi khối u đã khiến một bên mắt của anh không còn nhìn được ánh sáng.

Tuy nhiên, chưa bao giờ WanBi từ bỏ niềm đam mê với công việc ca hát, có ca khúc được anh thu âm ngay trước ngày sang Singapore thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm vào năm 2012.

An Yên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN