• Zalo

Chính thức mở cửa Đại nội Huế về đêm phục vụ khách tham quan

Thời sự Chủ Nhật, 23/04/2017 07:34:00 +07:00

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế vừa chính thức làm lễ mở cửa Đại nội Huế để phục vụ khách tham quan từ ngày 22/4.

Tối 22/4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã tổ chức Tuần lễ vàng du lịch và chính thức mở cửa tham quan di tích Đại nội Huế về đêm, từ 19h đến 22h hằng ngày.

Đây là sản phẩm du lịch mới được Trung tâm này giới thiệu đến du khách và người dân, nhân chương trình kích cầu: "Tuần lễ Vàng du lịch tại Di sản Huế" (đợt 1 năm 2017) khai trương vào tối 22/4, và chào mừng Festival Nghề truyền thống Huế năm 2017 khai mạc vào dịp lễ 30/4 sắp tới.

Hinh anh

Huế chính thức mở cửa Đại nội về đêm để phục vụ khách tham quan. (Ảnh: Nguyễn Vương)  

Được biết, trong tuần đầu mở cửa Đại Nội Huế về đêm, đối với người dân Thừa Thiên - Huế sẽ được miễn vé tham quan (từ ngày 22 đến 29/4). Sau ngày 29/4, dân địa phương chỉ mất 50% tiền mua vé vào cổng Đại nội. Du khách tham quan Đại nội Huế ban ngày cũng chỉ mất 50% tiền vé vào cổng ban đêm.

Tham quan Đại nội Huế về đêm, du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị, mới lạ về cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế vào ban đêm; tìm hiểu các nghi thức cung đình xưa như lễ đổi gác, thưởng thức nhã nhạc cung đình Huế, các bài bản múa cung đình, trò chơi cung đình; xem các hoạt động diễn xướng như cấm vệ quân luyện võ...

Du khách cũng có cơ hội trải nghiệm du khảo văn hóa Huế qua các trưng bày ấn tượng về 5 di sản thế giới ở Huế, cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích, về nghề truyền thống Huế và các hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ...

Video: Hơn 2000 sinh viên đội mưa nhảy dân vũ trước ngọ môn Đại nội Huế

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều