Chính thức khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật
  • Zalo

Chính thức khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật

Thể thao Thứ Năm, 08/09/2016 08:35:00 +07:00

Thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật chính thức mở màn vào sáng nay trên sân vận động Maracana.

Hơn 2 tuần sau khi Olympic khép lại, khán giả khắp thế giới lại được chứng kiến một lễ hội Carnival thu nhỏ đánh dấu sự mở màn của một đại hội thể thao tại thành phố Rio de Janeiro.

51

 

Lễ khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật có chủ đề “Ai cũng có trái tim” (Everyone has a heart) được tạo nên bởi những màn biểu diễn nhiều màu sắc và cũng không thể thiếu được pháo hoa – điểm nhấn giống như sự kiện bắt đầu và kết thúc của Olympic cách đây 1 tháng.

Paralympics 2016 chính thức khai màn sau khi ngọn đuốc được thắp lên bởi Clodialdo Silva, một VĐV nước chủ nhà Clodoaldo Silva thắp lên.

40

 Ban tổ chức thông báo bán hết vé, nhưng khán đài vẫn có nhiều khoảng trống

39

 Pháo hoa vẫn là những chi tiết đáng chú ý

Hơn 4.000 VĐV đến từ 159 quốc gia, cùng 2 VĐV tị nạn thi đấu độc lập dưới lá cờ Paralympic đã góp mặt tại sân vận động Maracana để diễu hành trong lễ khai mạc.

Đoàn thể thao Việt Nam được dẫn đầu bởi kình ngư Nguyễn Thành Trung, người giành huy chương vàng Asian Para Games và lập kỷ lục châu Á ở nội dung 50m tự do hạng khuyết tật S5. Anh cũng là một trong những niềm hi vọng tranh huy chương ở Rio 2016.

VĐV đầu tiên của Việt Nam thi đấu trong ngày đầu tiên là Nguyễn Ngọc Hiệp – môn nhảy xa T11.

42

 Các VĐV Việt Nam xuất hiện trong lễ khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chính thức khai mạc thế vận hội Paralympics 2016 dành cho người khuyết tật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất